Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Gần 900.000 thí sinh thi toán, đón đọc đề, gợi ý bài giải trên Tuổi Trẻ Online

25/06/2019 11:35 GMT+7

TTO - Chiều nay, thí sinh cả nước tiếp tục dự thi môn thi thứ hai trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 là môn toán với thời gian làm bài 90 phút.

Gần 900.000 thí sinh thi toán, đón đọc đề, gợi ý bài giải trên Tuổi Trẻ Online  - Ảnh 1.

Cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi trong buổi thi môn ngữ văn sáng nay 25-6 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

14h20 thí sinh sẽ được phát đề thi và bắt đầu làm bài từ 14h30. Theo quy chế thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi năm nay có hơn 886.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 38.389 thí sinh tự do, chiếm tỉ lệ 4.33%. Tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng là 652.980, chiếm 73.65%.

Môn toán thí sinh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Khi dự thi các môn trắc nghiệm, ngoài các quy định chung theo quy chế thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định sau:

Phải làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định của Bộ GD-ĐT. Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn;

Điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi;

Khi nhận đề thi cần lưu ý phải để đề thi dưới tờ Phiếu trả lời trắc nghiệm; không được xem nội dung đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép;

Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi;

Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, phải nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai Phiếu thu bài thi;

Chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số Phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép ra về.

Khi có sự việc bất thường xảy ra, phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Gần 900.000 thí sinh thi toán, đón đọc đề, gợi ý bài giải trên Tuổi Trẻ Online  - Ảnh 2.

Học sinh đồng bào Raglai và Ê đê ở lại điểm trường THCS Lý Tự Trọng (TP Nha Trang) để ôn thi môn Toán trưa 25-6 - Ảnh: THÁI THỊNH

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ online trước giờ thi môn toán, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật – đã đưa ra một số lời khuyên đối với thí sinh. Khi đi thi, các em cần mang 2 bút bi màu xanh, 2 bút chì 2B hoặc 4B, thước kẻ, ê ke, compa, tẩy, chuốt viết chì, máy tính (các máy được phép); đồng hồ đeo tay để canh giờ làm bài (không dùng loại đồng hồ thông minh); nước uống đựng trong chai không có mác… Tuyệt đối không được mang theo điện thoại hay các thiết bị điện tử, máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi.

"Lúc làm bài trắc nghiệm nên chọn câu dễ làm trước câu khó làm sau. Thời gian còn 5 phút tô cùng 1 phương án những câu không làm được", thầy Dũng lưu ý.


Đón xem đề thi, bài giải các môn thi trên Tuổi Trẻ Online

Ngay sau khi kết thúc buổi thi môn toán, Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật liên tục bài giải của môn thi này. Kèm theo đó là nhận định, đánh giá đề thi của các giáo viên, thí sinh để các sĩ tử có cái nhìn tổng quan về đề thi, đối chiếu với bài làm của mình.

Bài giải các môn thi ngữ văn và toán sẽ được đăng tải chi tiết trong phụ trương bài giải các môn thi THPT quốc gia 2019 trên báo Tuổi Trẻ giấy phát hành ngày mai 26-6.

Ngày 26-6: bài giải các môn vật lý, hóa học, sinh học và ngoại ngữ. Ngày 27-6: bài giải các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân.

Kết thúc buổi thi cuối cùng, dự kiến chiều 27-6, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đáp án toàn bộ các môn thi. Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật nhanh chóng đáp án này để bạn đọc, thí sinh theo dõi.


TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận