Thứ 5, ngày 16 tháng 7 năm 2020

Gần 700 gia đình tăng thu nhập, cải thiện đời sống

13/08/2019 17:30 GMT+7

Ngày 11-8, Bayer Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Ánh Dương (Trung tâm Ánh Dương) tổ chức lễ tổng kết dự án 3 năm mang tên 'Cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long'.

Gần 700 gia đình tăng thu nhập, cải thiện đời sống - Ảnh 1.

Dự án được khởi động từ năm 2016 nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương.

Tăng 25% thu nhập hằng năm cho các hộ gia đình

Sau 3 năm triển khai thành công, dự án "Cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng khu vực ĐBSCL" đã giúp 680 hộ gia đình tăng 25% thu nhập hằng năm thông qua các mô hình nông nghiệp tiên tiến tại nhà trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và buôn bán nhỏ.

Bên cạnh đó, hơn 100 hội thảo đã được tổ chức nhằm chuyển giao kiến thức chuyên môn về vệ sinh môi trường, kỹ thuật chăn nuôi cho hơn 2.260 người dân. 

Cùng với việc hỗ trợ vốn cho các hộ buôn bán nhỏ, dự án còn đóng góp vào công tác chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân thông qua các hoạt động: khám chữa bệnh cho hộ nghèo, khuyến khích bà con sử dụng biogas, lắp đặt hệ thống lọc nước và nhà vệ sinh tự hoại.

Gần 700 gia đình tăng thu nhập, cải thiện đời sống - Ảnh 2.

Hoạt động khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương

'Nhờ có sự đồng hành của Bayer, dự án đã giúp đỡ được nhiều gia đình hơn. Tôi rất vui mừng vì những hỗ trợ này rất thiết thực và thực sự đã giúp cải thiện đáng kể cuộc sống của bà con' - bà Hồ Thị Kim Chúc, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Ánh Dương, cho biết.

Tại lễ tổng kết, Ánh Dương và Bayer cũng dành tặng 28 phần quà là nhu yếu phẩm hằng ngày cho các gia đình nghèo ở địa phương.

Tận tâm trong mỗi hoạt động tình nguyện

Ngay sau lễ tổng kết, các tình nguyện viên của Bayer và Ánh Dương đã trực tiếp tham gia các hoạt động nông nghiệp tại nhà người dân như thu hoạch rau trong nhà lưới, trồng đậu bắp và thu gom rơm rạ để làm phân bón hữu cơ.

Cùng ngày, Bayer tài trợ tổ chức buổi khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí, gửi tặng nhu yếu phẩm hằng ngày cho hơn 500 người dân địa phương. Hoạt động khám chữa bệnh do đoàn bác sĩ Hội từ thiện Thiện Tâm từ TP.HCM phụ trách với sự cộng tác của tình nguyện viên Bayer.

Gần 700 gia đình tăng thu nhập, cải thiện đời sống - Ảnh 3.

Hoạt động trồng cây đậu bắp đã hoàn thành tại vườn nhà người dân

'Chúng tôi làm việc tại nhiều phòng ban khác nhau trong công ty, nhưng cùng có chung nhiệt huyết và tinh thần thiện nguyện. 

Ngày hôm nay rất ý nghĩa đối với từng người chúng tôi. Đây là cơ hội để chúng tôi trải nghiệm, để thấy rằng vẫn còn rất nhiều gia đình khó khăn cần được giúp đỡ. Điều này cũng thôi thúc chúng tôi tiếp tục các công việc thiện nguyện để phần nào giúp họ có được cuộc sống tốt hơn" - anh Nguyễn Thế Thiện, tình nguyện viên đến từ Nhánh Sức khỏe người tiêu dùng của Bayer, chia sẻ.

Còn ông Võ Trung Định (ngụ xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), một trong những gia đình tham gia dự án, nói về câu chuyện của mình: "Tôi xin cảm ơn Ánh Dương và Bayer đã giúp tôi thực hiện mô hình trồng rau trong nhà lưới. Nhờ vào đó mà tôi kiếm được nhiều tiền hơn để trang trải cho cuộc sống".

Gần 700 gia đình tăng thu nhập, cải thiện đời sống - Ảnh 4.

Các tình nguyện viên tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương

"Tôi rất vui mừng khi thấy dự án đã thiết thực hỗ trợ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đây có được cuộc sống tốt đẹp hơn, đúng như tên gọi của dự án là 'Cuộc sống tốt đẹp hơn cho ĐBSCL'

Với ngày thiện nguyện hôm nay, các tình nguyện viên cùng chung tay trong các hoạt động khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con, thăm và giúp các gia đình xây dựng mô hình nông nghiệp tại nhà…

Tất cả điều này vô cùng có ý nghĩa đối với Bayer khi năm nay chúng tôi kỷ niệm 25 năm có mặt tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để thực hiện cam kết đồng hành nâng cao chất lượng cuộc sống và chăm sóc sức khỏe cho người dân" - bà Lynette Moey, tổng giám đốc Bayer Việt Nam, cho biết.

H.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận