Gần 200 bằng tốt nghiệp bị trộm ở trường Đinh Thiện Lý: Kiến nghị cấp lại cho học sinh

18/03/2019 17:38 GMT+7

TTO - Trường Đinh Thiện Lý đã có văn bản chính thức báo cáo về vụ việc mất trộm bằng tốt nghiệp, đồng thời kiến nghị Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT TP.HCM nếu được thì cấp lại bản chính bằng tốt nghiệp cho học sinh.

Gần 200 bằng tốt nghiệp bị trộm ở trường Đinh Thiện Lý: Kiến nghị cấp lại cho học sinh - Ảnh 1.

Trường Đinh Thiện Lý - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: H.HG

Chiều 18-3, cô Hoàng Thị Diễm Trang, hiệu trưởng Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý, quận 7, TP.HCM cho biết như trên.

Cô Trang cho biết: "Dự kiến ban giám hiệu nhà trường cũng sẽ mời phụ huynh có con em bị mất bằng tốt nghiệp đến trường để trực tiếp gặp gỡ và trao đổi vào ngày 20-3".

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - cũng thông tin: "Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi Bộ GD-ĐT trong ngày 18-3. Văn bản báo cáo toàn bộ sự việc, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Bộ GD-ĐT để gỉai quyết quyền lợi chính đáng của học sinh".

Cũng theo ông Hiếu, hiện Sở GD-ĐT TP đã cấp bản sao bằng tốt nghiệp cho các em học sinh với số lượng 10 bản/em. Tuy nhiên, một số phụ huynh vẫn có nguyện vọng được cấp lại bằng tốt nghiệp bản chính chứ không phải bản sao.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một phụ huynh có con bị mất bằng tốt nghiệp đề đạt nguyện vọng: "Con tôi đang muốn du học ở nước ngoài, cháu cần có bằng tốt nghiệp bản chính để làm thủ tục thuận tiện hơn. Vả lại, công sức học hành trong 12 năm của con, gia đình tôi cũng mong muốn cháu được cấp bản chính bằng tốt nghiệp chứ không phải bản sao".

Được biết, ngày 12-1 kẻ trộm đã đột nhập Trường Đinh Thiện Lý và lấy đi một két sắt, trong có chứa gần 200 bằng tốt nghiệp THPT của học sinh. Trước thông tin này, nhiều người thắc mắc rằng đây là ngôi trường được xây dựng rất kiên cố với hệ thống tường rào, bảo vệ, camera... rất kỹ càng và chắc chắn, vậy mà kẻ trộm vẫn có thể lọt vào trong.

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, kẻ trộm đã đột nhập trường bằng đường sông chứ không phải đường bộ. Hình ảnh trích xuất camera cho thấy các tên trộm đều trùm mặt kín mít.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận