Mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp ở Trường Đinh Thiện Lý, Bộ GD-ĐT nói gì?

17/03/2019 18:32 GMT+7

TTO - "Bộ GD-ĐT sẽ giải quyết vụ việc dựa trên báo cáo và kiến nghị của Sở GD-ĐT TP.HCM theo đúng quy định hiện hành và bảo đảm quyền lợi của học sinh", cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT nói về vụ trộm ở Trường Đinh Thiện Lý.

Mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp ở Trường Đinh Thiện Lý, Bộ GD-ĐT nói gì? - Ảnh 1.

Trường Đinh Thiện Lý - nơi xảy ra vụ việc mất trộm bằng tốt nghiệp - Ảnh: H.HG.

PGS.TS Mai Văn Trinh - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT - cho biết: "Hiện Bộ GD-ĐT chưa nhận được báo cáo chính thức của Sở GD-ĐT TP.HCM. Qua thông tin trên báo Tuổi Trẻ, bộ đã yêu cầu sở báo cáo bằng văn bản.

Căn cứ vào những sự việc cụ thể, Bộ GD-ĐT sẽ giải quyết vụ việc dựa trên báo cáo và kiến nghị của Sở GD-ĐT TP.HCM theo đúng quy định hiện hành và bảo đảm quyền lợi của học sinh".

Về phía Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý, cô hiệu trưởng Hoàng Thị Diễm Trang cũng thông tin: "Trong tuần sau, nhà trường sẽ mời các phụ huynh có con em bị mất bằng tốt nghiệp đến trường để trao đổi trực tiếp và tìm hướng giải quyết vụ việc". 

Được biết ngày 12-1, kẻ trộm đã đột nhập Trường Đinh Thiện Lý và lấy đi một két sắt, trong có chứa gần 200 bằng tốt nghiệp THPT của học sinh. Trước thông tin này, nhiều người đã thắc mắc rằng đây là ngôi trường được xây dựng rất kiên cố với hệ thống tường rào, bảo vệ, camera... rất kỹ càng và chắc chắn, vậy mà kẻ trộm vẫn có thể lọt vào trong. 

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, kẻ trộm đã đột nhập trường bằng đường sông, chứ không phải đường bộ. Hình ảnh trích xuất camera cho thấy các tên trộm đều trùm mặt kín mít. 

Trộm Trộm 'viếng' Trường Đinh Thiện Lý, rinh hết bằng tốt nghiệp của học sinh

TTO - Kẻ trộm đã đột nhập vào Trường Đinh Thiện Lý và lấy đi 1 két sắt, trong đó chứa tất cả bằng tốt nghiệp THPT của học sinh ra trường năm 2018.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận