13/03/2019 17:39 GMT+7

Gần 100% công nhân Công ty Lu An đã đi làm trở lại

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Sau khi đối thoại nhiều lần với công nhân và đại diện các dây chuyền sản xuất của công ty để họp với các ngành chức năng, công nhân đã đi làm trở lại. Các ý kiến còn lại sẽ được công ty trả lời trong ngày 22-3 tới.

Gần 100% công nhân Công ty Lu An đã đi làm trở lại - Ảnh 1.

Khoảng 8h sáng ngày 12-3, đoàn công tác tỉnh An Giang vào làm việc nhưng không cho báo chí vào dự - Ảnh: BỬU ĐẤU

Đó là thông tin được ông Nguyễn Minh Phong - trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang - khẳng định với Tuổi Trẻ Online vào chiều 13-3, sau khi đoàn công tác tỉnh An Giang tổ chức đối thoại trực tiếp với đại diện công nhân của công ty TNHH may mặc Lu An thuộc Khu công nghiệp Bình Hòa (huyện Châu Thành).

"Đến hôm nay 13-3 thì đa số gần 100% đã đi làm trở lại rồi. Vấn đề tiền lương người mới và cũ bằng nhau, định mức sản phẩm, tiền cơm trưa.... thì công ty hứa sẽ sớm xem xét lại và trả lời kết quả trong ngày 22-3 tới", ông Phong nói.

Trước đó, sáng 12-3, Ban quản lý Khu kinh tế, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh An Giang phối hợp huyện Châu Thành cùng lãnh đạo Công ty TNHH may mặc Lu An để tổ chức đối thoại với trên 800 công nhân đình công.

Tại buổi đối thoại, các công nhân cho rằng phía công ty nói sẽ tăng sản lượng từ từ nhưng mấy tháng sẽ tăng, mỗi lần tăng sản phẩm thì tiền lương có thay đổi gì không? Tiền lương người cũ và người mới bằng nhau là không hợp lý; Công nhân đình công 2 ngày có được nhận tiền lương hay không?

Gần 100% công nhân Công ty Lu An đã đi làm trở lại - Ảnh 2.

Công nhân ra về sau buổi đối thoại-Ảnh: BỬU ĐẤU

Phát biểu tại buổi đối thoại, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang cho rằng việc công nhân đình công vừa qua là trái với quy định pháp luật và yêu cầu công nhân bình tĩnh.

“Đứng ở góc độ Công đoàn, tôi mong anh em ôn hòa. Những vấn đề nào hợp lý chúng tôi sẽ sớm yêu cầu công ty giải quyết thỏa đáng” - vị này nói.

Còn đại diện Công ty Lu An cho rằng công ty sẽ xem 3 ngày đình công vừa qua là thời gian nghỉ phép năm và yêu cầu công nhân bình tĩnh.

Đến hơn 9h, thấy số lượng công nhân quá đông nên đoàn công tác yêu cầu từng tổ, dây chuyền sản xuất cử đại diện ra làm việc với đoàn để trao đổi rõ ràng tại hội trường.

Đến 11h30, Công ty Lu An mới mở cửa cho toàn bộ công nhân ra về.

Một công nhân cho biết: “Buổi đối thoại hôm nay lãnh đạo công ty chỉ hứa chung chung chứ chưa có gì cụ thể. Hôm nay công ty nói ai vào làm bình thường sẽ tính tiền lương. Nhưng em thấy công ty vẫn còn hà khắc với tụi em đủ thứ”.

Yêu cầu Công ty may mặc Lu An thực hiện theo pháp luật Việt Nam Yêu cầu Công ty may mặc Lu An thực hiện theo pháp luật Việt Nam

TTO-Ít nhất 1.400 công nhân không làm việc sau khi xem thông báo về việc giải quyết vụ ngưng việc đòi quyền lợi ngày 8-3 mà Công ty TNHH may mặc Lu An đưa ra sau khi làm việc với đoàn công tác tỉnh An Giang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên