Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Gambia chính thức xin lỗi Thái Lan về chuyện 'ổ sex'

07/03/2018 14:02 GMT+7

TTO - Chính quyền Gambia đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi một bộ trưởng nước này có các phát ngôn không hay ho về "du lịch tình dục" được cho xúc phạm Thái Lan.

Gambia chính thức xin lỗi Thái Lan về chuyện ổ sex - Ảnh 1.

Hình ảnh các cô gái ăn mặc mát mẻ uốn éo trên bục thường thấy tại các quán bia rượu ở phố đêm tại Thái Lan - Ảnh: AFP

Ngày 6-3, chính phủ Gambia đã phải gửi lời xin lỗi tới Thái Lan sau khi một bộ trưởng của đất nước ở Tây Phi này nói rằng Thái Lan là điểm đến của ngành du lịch tình dục, theo hãng tin AFP.

Thông cáo được Bộ Ngoại giao Gambia phát nói rằng nước này "lấy làm tiếc vì các bình luận không thích hợp của Bộ trưởng Bộ Du lịch và Văn hóa".

Chính quyền Banjul cho biết "các biện pháp sẽ được thực hiện để ngăn việc tái diễn các vụ việc không thích hợp như vậy".

Tuyên bố diễn giải thêm rằng các bình luận của Bộ trưởng Bộ Du lịch và Văn hóa nước này không nên "được hiểu là phản ánh quan điểm của chính phủ Gambia về ngành du lịch của Thái Lan".

Những bình luận được cho mang tính xúc phạm này có từ hồi tháng 1 năm nay khi Bộ trưởng Bộ Du lịch và Văn hóa Gambia, ông Hamat Bah, phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia về ngành du lịch của nước này.

Gambia chính thức xin lỗi Thái Lan về chuyện ổ sex - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Văn hóa Gambia, ông Hamat Bah - Ảnh: AFP

Ông nói rằng Gambia - một điểm ưa thích của các du khách vùng Scandinavia (tức Bắc Âu) và các nữ du khách phương Tây - ngày càng thua kém đảo quốc láng giềng Cape Verde sau khi Gambia khét tiếng là một điểm đến yêu thích của những du khách tìm kiếm tình dục.

"Sự thật là hình ảnh của Gambia đã bị xuyên tạc nặng nề. Tôi đang nỗ lực tìm ra nguyên nhân tại sao chúng ta ngày càng ít được các du khách vùng Scandinavia yêu thích, và tôi đã phát hiện rằng Gambia đang bị xem là một điểm đến tìm tình dục" - ông Bah phát biểu hôm 12-1.

Tuy nhiên, trong một bình luận tiếp theo được xem là xúc phạm xứ sở Chùa Vàng, vị quan chức Gambia nói rằng: "Chúng tôi không phải là điểm đến tìm tình dục. Còn nếu các bạn muốn tới một địa điểm tìm tình dục, thì các bạn hãy đến Thái Lan".

Mặc dù các bình luận này đã được đưa cách đây hai tháng, nhưng nó đã thu hút sự chú ý của nhà chức trách Thái sau khi mạng xã hội nước này hồi cuối tháng 2 rầm rộ lan truyền tuyên bố của ông Bah, khiến một làn sóng phản đối rùm beng nổi lên ở Bangkok.

Tuần trước, chính phủ Thái Lan cho biết đã gửi kháng thư với các lời lẽ mạnh mẽ tới cơ quan ngoại giao Gambia để phản đối phát ngôn của ông Bah.

Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan Veera Rojpojchanarat nói rằng chính phủ nước này ngày càng đưa ra nhiều biện pháp siết chặt du lịch tình dục và hình ảnh quốc gia đang thay đổi để trở thành một điểm đến du lịch chất lượng .

"Thái Lan đã cải thiện nhiều về du lịch tình dục sau khi Bộ Văn hóa đẩy mạnh vấn đề đạo đức" – Bộ trưởng Veera tuyên bố.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận