Nobel Văn chương: Nụ hôn tử thần?
Văn hóa 10:26 07/10/2025Với một số người đoạt giải Nobel Văn chương - giải thưởng danh giá nhất trong thế giới văn chương, sẽ được công bố vào tuần sau ở Stockholm, Thụy Điển - lại trở thành một 'nụ hôn tử thần'.
Với một số người đoạt giải Nobel Văn chương - giải thưởng danh giá nhất trong thế giới văn chương, sẽ được công bố vào tuần sau ở Stockholm, Thụy Điển - lại trở thành một 'nụ hôn tử thần'.
Theo Cristóbal Pera, biên tập viên của Gabriel García Márquez (1927-2014), từ năm 1999, nhà văn đã đọc to bản thảo chương đầu tác phẩm En agosto nos vemos (Hẹn nhau tháng tám) tại Casa de América ở Madrid.
Đại diện Netflix chia sẻ với Deadline, quá trình quay, quảng bá, phát hành phim Trăm năm cô đơn mang lại khoản lợi nhuận kinh tế khoảng 225 tỉ peso (51,8 triệu USD) cho Columbia.
Tám tập đầu tiên của mùa 1 phim Trăm năm cô đơn đã phá lời nguyền rằng kiệt tác văn chương này không thể chuyển thể thành phim.
TTCT - Với những tác giả sáng tác theo phương cách truyền thống, lao động nhà văn chủ yếu vẫn nằm trong tài năng, nghiên cứu và khổ luyện. Với những nhà văn trẻ, công nghệ là thứ hữu dụng hơn.
TTO - Ngày 24-5, tuyển cầu lông VN đã thắng 4-1 trước tuyển ở lượt trận cuối cùng bảng 2A của Giải cầu lông vô địch đồng đội hỗn hợp thế giới (BWF Sudirman Cup) 2017 đang diễn ra tại Úc.
TTCT - Ở kỷ nguyên thừa mứa nỗi sợ, sự nhàm chán và chiến tranh vô nghĩa, bộ tiểu thuyết Kiến, và kèm trong đó là Bách khoa toàn thư kiến thức tương đối và tuyệt đối, vẫn sống động và hợp thời.
TTCT - Vào giai đoạn khó khăn nhất của đất nước Việt Nam thời hậu chiến, ngay sau cuộc chiến tranh biên giới 1979, Gabriel Garcia Marquez đã có một bài viết đặc biệt (gần 5.000 từ) cho tờ tạp chí lừng lẫy của Mỹ và thế giới The Rolling Stones về một Việt Nam đang vật lộn giữa thời kỳ chuyển giao cam khổ.
TTO - Đại văn hào Garcia Marquez, tác giả nổi tiếng nhất của văn học Mỹ Latinh, quen thuộc với độc giả Việt Nam qua nhiều tác phẩm như: Trăm năm cô đơn, Tình yêu thời thổ tả, Tướng quân giữa mê hồn trận... đã qua đời ở tuổi 87.
TTO - Rạng sáng 18-4 (giờ VN), nhà văn người Colombia từng đoạt giải Nobel văn học năm 1982, Gabriel Garcia Marquez đã qua đời tại thành phố Mexico City, Mexico thọ 87 tuổi.
Vui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XThêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
TTO