23/12/2023 21:42 GMT+7

Futsal Việt Nam ngậm ngùi trước các đối thủ nước ngoài

3 CLB futsal Việt Nam không tìm được chiến thắng nào trước các đội bóng nước ngoài trong ngày khai mạc Giải futsal mở rộng TP.HCM lần thứ 15.

CLB Thái Sơn Nam chia điểm với Blackpearl United của Thái Lan - Ảnh: ĐÌNH VIÊN

CLB Thái Sơn Nam chia điểm với Blackpearl United của Thái Lan - Ảnh: ĐÌNH VIÊN

Chiều 23-12, cặp đấu đầu tiên trong ngày khai mạc đã diễn ra ở nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng. Trong đó, chỉ có một cặp đấu giữa 2 CLB Việt Nam gặp nhau là Sahako với Cao Bằng FC.

Sahako dễ dàng đánh bại đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang 3-0. Tâm điểm của sự chú ý dồn về những trận đấu có các đội bóng mạnh đến từ Thái Lan và Malaysia.

Ở trận đấu đầu tiên, đội Thammasat Stallion từ Thái Lan có màn rượt đuổi tỉ số với CLB Thái Sơn Bắc. 5 bàn thắng được ghi và 3 điểm đầu tiên thuộc về đại diện nước ngoài.

Ba ngoại binh Brazil của Thammasat Stallion là Fabrico Carneiro (top 2 Vua phá lưới Giải futsal VĐQG Thái Lan 2023), Thiago Gouve và Henrique Cunha dễ dàng tạo ra khác biệt trên sân.

Sahako (áo xanh) dễ dàng thắng đội bóng trẻ Cao Bằng - Ảnh: ĐÌNH VIÊN

Sahako (áo xanh) dễ dàng thắng đội bóng trẻ Cao Bằng - Ảnh: ĐÌNH VIÊN

Trong khi đó, CLB Thái Sơn Bắc không có ngoại binh nên dùng 100% cầu thủ Việt. Dẫu vậy, những nỗ lực của đại diện Việt Nam trước đại diện Thái Lan là rất đáng ghi nhận.

Trận đấu giữa Sanvinet Khánh Hòa và Selangor Mac, phần thắng thuyết phục thuộc về đại diện Malaysia. CLB đứng hạng ba ở Giải futsal VĐQG Malaysia 2023 mang theo 2 ngoại binh.

Cũng không có ngoại binh, Sanvinet Khánh Hòa chấp nhận thua trắng 0-3.

Sự chú ý dồn hết vào Thái Sơn Nam FC khi "ông lớn" của futsal Việt Nam đụng Blackpearl United từ Thái Lan. 

Phạm Đức Hòa là người mở tỉ số trước sau cú đá cận thành.

Thái Sơn Nam FC là CLB duy nhất của Việt Nam đăng ký 1 ngoại binh. Goncalves Lucas Gabriel cùng các nhân tố chủ chốt của tuyển futsal Việt Nam đã tạo nên trận đấu hay.

Tuy nhiên, á quân futsal Thái League không phải là đội tầm thường. Họ bình tĩnh tổ chức các bài tấn công và có bàn gỡ 1-1 nhờ công của Chanroodej Muenthiang. Hai đội chia điểm.

Ngày 24-12, từ lúc 11h, 4 cặp đấu ở hai bảng A và B tiếp tục diễn ra ở nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng. Giải futsal mở rộng TP.HCM lần 15 thi đấu từ ngày 23 đến 29-12.

CLB futsal Việt Nam đối đầu với Thái Lan và MalaysiaCLB futsal Việt Nam đối đầu với Thái Lan và Malaysia

Giải futsal TP.HCM mở rộng lần thứ 15 trở lại sau 3 năm, với 8 đội bóng trong và ngoài nước. Giải khởi tranh từ ngày 23 đến 29-12 ở nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên