28/11/2023 08:00 GMT+7

FPT Long Châu ra mắt chương trình ‘thu cũ, đổi mới’ hỗ trợ bệnh nhân hen suyễn

Tiếp tục hành trình hỗ trợ bệnh nhân mãn tính và khuyến khích người dân vứt rác y tế đúng cách, bảo vệ môi trường, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu vừa ra mắt chương trình “Thu cũ, đổi mới xịt hen” tại 1.600 nhà thuốc trên toàn quốc.

FPT Long Châu ra mắt chương trình ‘thu cũ, đổi mới’ hỗ trợ bệnh nhân hen suyễn- Ảnh 1.

FPT Long Châu triển khai dịch vụ "Thu cũ, đổi mới xịt hen"

4,2% người dân Việt Nam trên 40 tuổi bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và 4,1% dân số bị bệnh hen.

Hen và COPD đều là bệnh lý hô hấp mạn tính, cần tuân thủ điều trị với các loại thuốc xịt để kiểm soát bệnh và giảm nguy cơ các đợt kịch phát tương lai. Vì thế, người bệnh hen, COPD phải sử dụng xịt hen thường xuyên theo liệu trình, và duy trì suốt đời.

Việc này cũng là gánh nặng chi phí của họ và ngoài ra xịt hen đã qua sử dụng còn là rác thải y tế nên cần được thu gom đúng chuẩn để bảo vệ môi trường. Xuất phát từ thực tế này, FPT Long Châu triển khai dịch vụ "Thu cũ, đổi mới xịt hen" để đồng hành cùng bệnh nhân, góp phần giảm thải rác y tế ra môi trường và hỗ trợ giảm chi phí điều trị cho người bệnh hen và COPD.

Theo đó, khi khách hàng mang xịt hen đã qua sử dụng đến hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc sẽ được nhà thuốc thu gom và hỗ trợ đến 5.000 đồng cho một thiết bị để khách hàng mua xịt hen mới.

Tiếp nối những hiệu quả tích cực từ dự án thu cũ đổi mới đối với bút tiêm tiểu đường được triển khai từ tháng 7-2023, dự án về thu cũ đổi mới của FPT Long Châu được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm sáng trong việc đồng hành hỗ trợ một phần chi phí cho người bệnh, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đặc biệt góp phần phát huy vai trò của doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường hướng đến sự phát triển bền vững.

Bà Nguyễn Bạch Điệp - chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Retail kiêm tổng giám đốc của FPT Long Châu - cho biết sự hiệu quả và bền vững của mỗi dự án mang đến đều có sự chung tay của các đối tác, cùng nhau thực hiện sứ mệnh tận tâm vì sức khỏe cộng đồng, đồng thời khuyến khích sự cộng hưởng từ cộng đồng, hướng đến giá trị tích cực cho xã hội.

"Cam kết của chúng tôi luôn được hiện thực hóa qua những dự án thiết thực dành cho cộng đồng. Dự án "Thu cũ, đổi mới xịt hen" sẽ tiếp tục là một minh chứng rõ nét trong nỗ lực không ngừng mang lại lợi ích nhiều hơn cho cộng đồng" - bà Điệp cho biết thêm.

FPT Long Châu ra mắt chương trình ‘thu cũ, đổi mới’ hỗ trợ bệnh nhân hen suyễn- Ảnh 2.

Chương trình "Thu cũ đổi mới" nhằm khuyến khích người dân xử lý rác thải y tế đúng cách

Được biết, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu không chỉ cung cấp thuốc chính hãng, giá tốt, đủ thuốc và dịch vụ tiên phong đáp ứng nhu cầu người dân mà còn phát huy vai trò của doanh nghiệp trong trách nhiệm xã hội và môi trường, đồng hành cùng khách hàng tạo ra giá trị dài hạn, với việc khuyến khích thói quen thu gom rác thải y tế tại nguồn bằng những dự án như "Thu cũ đổi mới", không chỉ bút tiêm tiểu đường cũ mà còn thiết bị xịt hen, COPD đã qua sử dụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên