26/02/2020 09:52 GMT+7

Foxconn thưởng 1.000 USD cho công nhân quay lại làm việc

MINH HẢI (Theo Tech Note)
MINH HẢI (Theo Tech Note)

TTO - Nhà máy lắp ráp iPhone chính của Foxconn tại Trịnh Châu (Trung Quốc) ra thông báo mới sẽ thưởng thêm 1.000 USD cộng vào lương sau một tháng làm việc nhằm khuyến khích công nhân quay lại nhà máy.

Foxconn thưởng 1.000 USD cho công nhân quay lại làm việc - Ảnh 1.

Công nhân tại nhà máy Foxconn ở Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc- Ảnh: EPA/EFE

Tuy phía Foxconn chỉ trả lời rằng đây là chính sách nội bộ của công ty nhưng theo nhận định của các chuyên gia, hành động này là một trong những cách nhằm thu hút công nhân quay lại làm việc và kích thích cách hoạt động sản xuất của công ty.

Mỗi công nhân sẽ nhận một khoản thưởng khoảng 427 USD sau 60 ngày làm việc và 568 USD nếu làm đủ 90 ngày.

Giống như nhiều nhà máy lớn khác, Foxconn đang gặp khó khăn lớn do ảnh hưởng của virus COVID-19 khiến hàng triệu công nhân từ các địa phương khác không thể quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Sự ngưng trệ sản xuất của Foxconn - nhà sản xuất chính của Apple, Huawei, Amazon, Google và nhiều công ty khác có ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung ứng cho một số thương hiệu điện tử lớn.

Khoảng 20.000 - 30.000 công nhân làm việc trong nhà máy. Ở giai đoạn cao điểm lực lượng lao động của nhà máy lên tới gần 450.000 để đáp ứng nhu cầu iPhone. Tuy nhiên do ảnh hưởng dịch virus COVID-19 mà con số công nhân làm việc sụt giảm nhiều.

Các quan chức Trung Quốc cũng đang kêu gọi các nhà máy khởi động lại hoạt động và hỗ trợ xe lửa, xe buýt, máy bay để giúp công nhân quay trở lại các trung tâm sản xuất như Thâm Quyến và Quảng Đông.

MINH HẢI (Theo Tech Note)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên