Xe
17/05/2024 12:40 GMT+7

Ford Territory 2024 thêm tùy chọn hybrid, khả năng cao về Việt Nam

Ford Territory sắp có bản nâng cấp mới với tùy chọn hybrid sạc điện đáng chú ý.

Ford Territory 2024 được thiết kế lại đầu xe với tùy chọn truyền động đáng chú ý - Ảnh: Carscoops

Ford Territory 2024 được thiết kế lại đầu xe với tùy chọn truyền động đáng chú ý - Ảnh: Carscoops

Ford Territory đang được phân phối trên thị trường thuộc thế hệ thứ hai và đã có bản nâng cấp giữa vòng đời.

Ngoại thất Ford Territory

Trên cổng thông tin của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, thiết kế và ảnh cho thấy Ford Territory 2024 được cập nhật lại đáng kể giao diện phía trước.

Thực chất, ở Trung Quốc, Ford Equator được chia thành hai bản là Equator thường (3 hàng ghế) và Equator Sport (2 hàng ghế). Equator Sport cũng chính là Ford Territory được phân phối ở Việt Nam. Hai phiên bản có mũi xe được làm khác biệt, khá dễ nhận dạng.

Hai phiên bản 2 (trên) và 3 hàng ghế (dưới) có giao diện mũi xe khác biệt nhau - Ảnh: Carscoops

Hai phiên bản 2 (trên) và 3 hàng ghế (dưới) có giao diện mũi xe khác biệt nhau - Ảnh: Carscoops

Ford Equator bản thường có lưới tản nhiệt nhỏ hơn, đèn pha LED gọn hơn và hốc gió cản trước đơn giản hơn. Mặt khác, Ford Territory/Equator Sport có mũi xe góc cạnh hơn, tản nhiệt mắt tổ ong tối màu.

Ford Territory được giữ nguyên phần đuôi xe trừ bộ khuếch tán gió, còn Equator đã đổi sang dùng đèn hậu LED dạng ngang. Hông xe cả 2 bản được giữ nguyên trừ tùy chọn mâm hợp kim mới.

Nhiều thông số nổi bật

Về kích thước, Ford Territory có chiều dài 4.685mm (hơn 55mm so với bản cũ), trong khi Equator thường dài 4.920mm (chỉ hơn 15mm với bản cũ). Do đợt ảnh mới không có ảnh nội thất nên chưa rõ bên trong sẽ thay đổi như thế nào.

Ford Equator và Ford Equator Sport (Territory) cũ ra mắt vào 3 năm trước - Ảnh: Ford

Ford Equator và Ford Equator Sport (Territory) cũ ra mắt vào 3 năm trước - Ảnh: Ford

Được biết, cả hai bản đều được bổ sung tùy chọn hybrid sạc điện. Tùy chọn này kết hợp động cơ 1.5L 148 mã lực với mô-tơ điện 81 mã lực, giúp công suất động cơ đạt 215 mã lực. Tuy nhiên, tầm vận hành hay dung lượng pin chưa được công bố.

Ở Việt Nam, Ford Territory đang sử dụng động cơ 1.5L. Với bản cập nhật giữa vòng đời, xe được giữ lại tùy chọn 1.5L xăng tăng áp 168 mã lực/260Nm trong khi bản 2.0L chưa thấy đăng ký. Điều đó cho thấy có khả năng tùy chọn động cơ này bị khai tử.

Ford Equator và Ford Territory dự kiến chính thức ra mắt và mở bán trong quý 3-2024. Bản quốc tế lấy tên Territory sẽ được công bố sau.

Ford Territory 2024 thêm tùy chọn hybrid, khả năng cao về Việt Nam- Ảnh 4.
Ford Territory 2024 thêm tùy chọn hybrid, khả năng cao về Việt Nam- Ảnh 5.

Một số hình ảnh được công bố cho Ford Territory bản mới - Ảnh: MIIT

Ford Territory 2024 có khả năng cao sẽ cập bến thị trường Việt Nam vì đây là mẫu xe đang có doanh số bán hàng khá tốt, dù nằm trong phân khúc có nhiều đối thủ mạnh như Mazda CX-5, Hyundai Tucson hay Honda CR-V. Tuy nhiên, chưa rõ mẫu xe này có kịp xuất hiện vào năm sau hay không.

Tin tức giá xe: Ford Territory giảm giá niêm yết tại Việt Nam, chỉ còn từ 799 triệu đồngTin tức giá xe: Ford Territory giảm giá niêm yết tại Việt Nam, chỉ còn từ 799 triệu đồng

Với mức giảm niêm yết tới 25 triệu đồng, Ford Territory được kỳ vọng sẽ rút ngắn khoảng cách với "vua doanh số phân khúc" Mazda CX-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên