Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Ford Ranger đời mới trễ hẹn trên toàn cầu vì thiếu hàng

29/04/2022 13:00 GMT+7

Thế hệ mới của Ford Ranger vừa được xác nhận sẽ không thể đi vào lắp ráp đúng tiến độ, do chuỗi cung ứng bị gián đoạn.

Ford Ranger đời mới trễ hẹn trên toàn cầu vì thiếu hàng - Ảnh 1.

Ford Ranger đời mời sẽ ra mắt Việt Nam vào cuối năm nay, nhưng đang thiếu hàng trên toàn cầu - Ảnh: Ford

Ford Ranger 2022 - một trong những dòng xe đáng chú ý nhất ra mắt trong năm nay - đã được xác nhận sẽ phải lùi ngày khởi động dây chuyền lắp ráp.

Thông tin này được Ford gửi tới hệ thống đại lý, xác nhận "phần lớn sản lượng Ford Ranger sẽ được lùi sang những tháng kế tiếp". Nguyên nhân được đề cập là bởi lượng linh kiện cung ứng từ Trung Quốc bị gián đoạn do các thành phố lớn tại đây đang giãn cách xã hội để hạn chế COVID-19 lây lan.

Blue Oval cho biết 91 nhà cung ứng cùng 393 linh kiện của Ford Ranger 2022 bị ảnh hưởng vì lý do trên. Hãng vẫn sẽ sản xuất cầm chừng để đáp ứng lượng đơn hàng dồn về ban đầu, nhưng hàng chờ cho chiếc bán tải cỡ trung chắc chắn sẽ ngày một kéo dài trong thời gian tới.

Ford Ranger đời mới trễ hẹn trên toàn cầu vì thiếu hàng - Ảnh 2.

Ford Ranger thế hệ mới cũng sẽ được lắp ráp tại Việt Nam nhưng chưa được liên doanh Mỹ xác nhận về việc thiếu linh kiện hay không - Ảnh: Ford

Theo tờ Drive (Úc), người mua Ford Ranger 2022 trong khu vực đã xác định xe khả năng cao sẽ tới tay họ chậm hơn dự kiến từ đầu, vì đây là tình trạng xảy ra trên toàn cầu và với mọi dòng xe, không riêng gì chiếc bán tải.

Thế hệ mới của Ford Ranger ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, sử dụng lại rất ít linh kiện của thế hệ cũ. Với việc phiên bản thường của xe chậm sản xuất, bản hiệu suất cao Ford Ranger Raptor 2022 cũng sẽ chịu tác động tương tự.

Bước sang nửa sau thập kỷ 2022, Ford Ranger hứa hẹn sẽ có một phiên bản thuần điện khi cả Ford và Volkswagen (đối tác chiến lược mảng xe thương mại hiện tại của hãng) đều đã đánh tiếng xác nhận thông tin này.  

Đại lý nhận cọc Ford Ranger Raptor 2023, giá dự kiến 1,329 tỉ đồng, chờ vài tháng Đại lý nhận cọc Ford Ranger Raptor 2023, giá dự kiến 1,329 tỉ đồng, chờ vài tháng

Ford Ranger Raptor 2023 về nước quý 3 năm nay với nhiều thay đổi đáng kể, giá dự kiến 1,329 tỉ đồng.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận