Thứ 6, ngày 3 tháng 7 năm 2020

FIFA thay đổi thái độ làm việc sau khi bị chỉ trích

18/06/2018 11:05 GMT+7

TTO - Sau những chỉ trích từ cánh phóng viên về sự cố phát vé bát nháo trong trận khai mạc hôm 14-6, FIFA đã phải thay đổi thái độ làm việc.

FIFA thay đổi thái độ làm việc sau khi bị chỉ trích - Ảnh 1.

Các phóng viên xếp hàng trật tự trong trung tâm truyền thông để nhận vé trận Đức - Mexico tối 17-6 từ FIFA - Ảnh: H.Đ.

Trước giờ bóng lăn trận Đức - Mexico, phóng viên đến sân vận động Luzhniki (Moscow) để ghi nhận không khí nơi đây. Đây được xem là một trong những trận đấu đáng chú ý của lượt đấu thứ nhất nên hiển nhiên, có cả ngàn phóng viên đổ đến sân Luzhniki.

Tuy vậy, bầu không khí của trung tâm truyền thông khá yên tĩnh, khi các phóng viên đều xếp hàng trật tự để nhận vé tác nghiệp, sau khi đã đăng ký với ban tổ chức từ trước. Điều này trái hẳn với cảnh tượng hỗn loạn trong ngày khai mạc.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, trung tâm truyền thông trận khai mạc cực kỳ hỗn loạn khi hàng ngàn phóng viên chen chúc quanh bàn phát vé của FIFA. Ban tổ chức lại dùng hình thức đọc tên phát vé, và chỉ cần đọc một lần, ai không kịp lên tiếng tấm vé của người ấy sẽ phải chuyển cho người khác. Trong bầu không khí hỗn loạn, rất khó để nghe được tên của mình.

FIFA thay đổi thái độ làm việc sau khi bị chỉ trích - Ảnh 2.

Các phóng viên nhận vé trận Đức - Mexico tối 17-6 từ FIFA - Ảnh: H.Đ.

Điều đó khiến hàng trăm phóng viên dù đã đăng ký và được duyệt từ trước cuối cùng vẫn không có vé. Nhiều nhà báo đến từ nhiều quốc gia tỏ ra giận dữ vì cung cách làm việc của FIFA.

Điển hình như nhà báo 77 tuổi nổi tiếng người Ý Francesco Zuccala - người từng tác nghiệp qua 10 kỳ World Cup. Ông khẳng định lần nào FIFA cũng dùng cách phát vé này dù đã có nhiều góp ý.

"Nhưng lộn xộn, hỗn loạn, mạnh ai nấy chen lấn như thế này thì không thể chấp nhận nổi", phóng viên Sheikh Bhatachara người Ấn Độ nói.

Những ngày sau đó, FIFA đã thay đổi dần cách làm việc. Ở các sân vận động nhỏ hơn như Spartak, phóng viên phải xếp hàng và từng người một sẽ được lấy vé. Còn ở sân trung tâm Luzhniki, ban tổ chức vẫn dùng cách đọc tên nhưng các phóng viên không được chen lấn và phải xếp hàng trật tự.

Vừa khai mạc World Cup, FIFA đã khiến phóng viên nổi giận Vừa khai mạc World Cup, FIFA đã khiến phóng viên nổi giận

TTO - Rất nhiều phóng viên bức xúc bày tỏ thái độ như vậy khi không được cho vào sân tác nghiệp trận đấu khai mạc World Cup 2018 diễn ra ở sân vận động Luzhniki, dù mọi thủ tục họ đều đã hoàn thành.

HUY ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận