09/09/2013 21:49 GMT+7

FIFA họp bàn việc dời World Cup 2022 sang mùa đông

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Tờ Goal.com cho biết chủ tịch FIFA, Sepp Blatter thừa nhận nếu World Cup 2022 tại Qatar tổ chức trong mùa hè sẽ gây rắc rối lớn. Thời điểm tổ chức World Cup 2022 đang là vấn đề đau đầu và FIFA sẽ có cuộc họp bàn về vấn đề này vào đầu tháng 10-2013.

Ông Blatter cũng thừa nhận việc trao quyền tổ chức World Cup 2022 cho Qatar là một sai lầm vì biết rõ rằng thời tiết mùa hè tại đất nước này là quá nóng, có thể lên đến hơn 50 độ C. Hồi tháng 2-2011, ông Blatter khẳng định World Cup 2022 vẫn được tổ chức trong mùa hè nhưng nay đã suy nghĩ lại và cho biết sẽ có cuộc họp với Ủy ban chuyên trách của FIFA vào đầu tháng 10-2013 để bàn về việc tổ chức World Cup 2022 trong mùa đông.

Vào thời điểm hiện tại, chủ tịch Blatter rất tự tin rằng Ủy ban chuyên trách của FIFA sẽ đồng ý với đề xuất của ông, dời World Cup Qatar 2022 sang thi đấu vào mùa đông.

Trả lời phỏng vấn trang insideworldoffootball, ông Blatter nói: "Vào thời điểm đó có lẽ chúng tôi đã mắc sai lầm (về việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar). Sau nhiều thảo luận, xem xét toàn bộ vấn đề, tôi đi đến kết luận rằng thi đấu World Cup vào mùa hè tại Qatar là một điều không nên dù rằng đất nước này đã phát triển đầy đủ các hệ thống làm mát. Đó là lý do vì sao tôi đề nghị Ủy ban chuyên trách xem xét lại ngày tổ chức sự kiện và những hệ quả phải giải quyết nếu World Cup tổ chức trong mùa đông".

Ban tổ chức Giải ngoại hạng Anh, Bundesliga cũng như các giải vô địch quốc gia hàng đầu thế giới cho biết nếu World Cup 2022 tổ chức vào mùa đông thì lịch thi đấu của họ sẽ bị xáo trộn lớn trong vòng ba đến bốn năm.

Ông Blatter cũng cho biết nếu như Ủy ban chuyên trách của FIFA đồng ý dời World Cup 2022 sang mùa đông FIFA sẽ bắt đầu tiến hành xem xét lịch thi đấu quốc tế cũng như thương lượng với các bên có liên quan.

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên