28/08/2012 18:57 GMT+7

Ferguson cấm cầu thủ dưới 23 tuổi nhận xe sport

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Chạy đua thời trang, xe và cả… chân dài đang là mốt thời thượng trong giới cầu thủ toàn thế giới. Điều này khiến đời sống ngoài sân cỏ đôi khi lấn át cả màn trình diễn trên sân của họ.

TTO - Chạy đua thời trang, xe và cả… chân dài đang là mốt thời thượng trong giới cầu thủ toàn thế giới. Điều này khiến đời sống ngoài sân cỏ đôi khi lấn át cả màn trình diễn trên sân của họ.

Để giải quyết điều này, HLV Ferguson vừa cấm cầu thủ dưới 23 tuổi nhận xe sport (xe hai cửa).

Sở dĩ ngài Ferguson phải ra “luật” này là vì M.U vừa ký hợp đồng quảng cáo hai năm với hãng xe của Mỹ Chervrolet. Và ngoài việc trả tiền để xuất hiện trên áo đấu của M.U, Chevrolet còn tặng thêm các cầu thủ M.U một lựa chọn đáng mơ ước: mỗi người được chọn bất kỳ mẫu xe nào của họ.

Dù có được lựa chọn quá “đã” như vậy nhưng những ngôi sao dưới 23 tuổi của M.U như Welbeck (21 tuổi), Phil Jones (20 tuổi), Chris Smalling (22 tuổi) và Rafael (22 tuổi) không được toàn quyền quyết định mà chỉ được nhận những mẫu xe sau khi thông qua ngài Alex Ferguson.

Dù Welbeck, Phil Jones, Smalling hay Rafael đang là trụ cột của đội và thể hiện rõ sự chín chắn trên sân cỏ nhưng HLV Ferguson vẫn dùng những biện pháp kỷ luật thép để tránh cho họ hư hỏng. Theo HLV Ferguson, chỉ có kỷ luật nghiêm ngặt như vậy mới giúp những cầu thủ trẻ phát huy hết tiềm năng của họ.

Không chỉ vậy, tại M.U còn có một đội trợ lý hoạt động 24/24 giờ để giải quyết mọi rắc rối của cầu thủ và gia đình ngay khi họ cần. Đây là một chính sách của HLV Ferguson nhằm giúp các cầu thủ tập trung toàn bộ sức lực, tinh thần cho đội bóng.

Đây có lẽ sẽ là một câu chuyện mới nhất để bổ sung vào những điển tích vốn được lưu truyền trong phòng thay đồ của M.U suốt hơn hai thập kỷ qua kể từ khi ngài Ferguson nắm quyền. Trước đó là ở mùa bóng năm ngoái, ông cấm bốn cầu thủ trẻ lên đội lớn vì họ mang giày lòe loẹt, dù rằng vào thời buổi này hiếm ai ra sân với đôi giày đen truyền thống.

Còn cách đây hơn một thập kỷ, cầu thủ trẻ Ronnie Wallwork đã bị HLV Ferguson nhẹ nhàng nói rằng ông sẽ đích thân dùng dao cạo đầu cầu thủ này nếu anh không cắt ngay phần tóc mai để quá dài, tựa như các ca sĩ trong nhóm Oasis.

Qua những câu chuyện này, mới có thể thấy được để giữ vững đế chế của mình trong suốt 20 năm qua, HLV Ferguson đã sử dụng một “kỷ luật nhà binh” đối với những cầu thủ trẻ để giúp họ tránh bệnh sao.

Và không chỉ Ferguson, tại lò đào tạo La Masia của Barcelona, kỷ luật cũng là yếu tố hàng đầu dành cho các cầu thủ trẻ. Tại đây, các tài năng trẻ, dù là sao hay chưa là sao, đều phải chào hỏi lễ phép với tất cả mọi người, cho dù đó là người lao công hay HLV trưởng đội lớn.

Đ.K.L.

Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: MU Alex Ferguson Chevrolet