'Fast & Furious 9' thắng lớn tại Mỹ: Loạt phim đua xe hốt bạc suốt 20 năm

28/06/2021 13:52 GMT+7

TTO - Từ ngày 25 đến 27-6, 'F9: The Fast Saga' (Huyền thoại tốc độ) ra mắt hoành tráng tại Mỹ, đạt doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất trong tất cả các phim thời đại dịch COVID-19: 70 triệu USD.

Trailer mới của phim Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ (F9: The Fast Saga)

Theo báo New York Times, đây là bước ngoặt cho thấy hình ảnh “đám đông khán giả kéo nhau ra rạp” đã trở lại tại Mỹ. Điều này khẳng định vai trò của các phim mang tính giải trí, đơn thuần thỏa mãn cảm giác mạnh của khán giả.

Khi cuộc sống quá nhiều áp lực và lo toan về tương lai, người ta càng cần được quên đi thực tại, đắm mình trong trải nghiệm giải trí giản đơn với những phim bom tấn như F9.

Fast & Furious 9 thắng lớn tại Mỹ: Loạt phim đua xe hốt bạc suốt 20 năm - Ảnh 2.

Bộ đôi phản diện Jacob - Cipher

Theo Đài CNN, doanh thu 70 triệu USD mở màn của F9 không chỉ vượt mọi mong đợi, mà còn là thành tích mở màn tốt nhất kể từ Star Wars: The Rise of Skywalker (2019). 

Trong thời dịch, F9 vẫn vượt qua thành tích mở màn của Fast and Furious Presents: Hobbs & Shaw - phần ngoại truyện năm 2019 với 60 triệu USD trong tuần đầu.

Như vậy, cộng với doanh thu quốc tế do chiếu ở Trung Quốc và một số nước từ tháng 5, F9 đang có tổng doanh thu 404,8 triệu USD trên toàn thế giới.

Fast & Furious 9 thắng lớn tại Mỹ: Loạt phim đua xe hốt bạc suốt 20 năm - Ảnh 3.

Sự trở lại của nhân vật Han gây tò mò

Doanh thu tại Trung Quốc là 203 triệu USD, thực ra hơi kém so với mong đợi của nhà phát hành Universal. Hiện tại, Universal đang hy vọng phim sẽ bùng nổ tại thị trường Mỹ sau khi mở màn hoành tráng.

Tuần tới sẽ là đợt nghỉ Quốc khánh Mỹ 4-7, được coi là dịp người dân đổ xô đến rạp phim để giải trí trong năm. Do đó, doanh thu của F9 được dự báo sẽ còn tăng mạnh. 

Đến ngày 9-7, F9 sẽ đụng độ đối thủ rất mạnh là bom tấn Black Widow. Bộ phim của Marvel sẽ ra rạp và ứng dụng Disney+ cùng lúc.

Fast & Furious 9 thắng lớn tại Mỹ: Loạt phim đua xe hốt bạc suốt 20 năm - Ảnh 4.

Loạt phim 20 năm vẫn còn sức hút với khán giả đại chúng - Ảnh: UNIVERSAL

Tính tổng cả loạt phim 9 phần và ngoại truyện, thương hiệu Fast & Furious đã thu về 6 tỉ USD. Khởi đầu hành trình với phần 1 vào năm 2001, đến nay đã 20 năm trôi qua và Fast & Furious vẫn giữ được sức hút ở phòng vé.

Đua xe, điệp viên, tình yêu, tình bạn, gia đình, cám dỗ..., loạt Fast & Furious có nhiều chủ đề để khán giả đồng cảm, ngay cả khi nội dung các phim có phần đơn giản và thiếu sâu sắc.

Với ý định ban đầu chỉ là một loạt 3 phim điện ảnh về đua xe, Fast & Furious hốt bạc đến mức nhà sản xuất cứ làm phần tiếp theo, phần tiếp theo và rồi cuối cùng, phim sẽ có tổng cộng 11 phần, trong đó có 2 phần chưa sản xuất xong.

Fast & Furious 9 thắng lớn tại Mỹ: Loạt phim đua xe hốt bạc suốt 20 năm - Ảnh 5.

Vin Diesel và F9 được ca ngợi là vị cứu tinh của rạp phim - Ảnh: UNIVERSAL

Và từ phần 4, Fast & Furious (2009), phim cũng bắt đầu vượt khỏi chủ đề đua xe bằng cách chuyển dần sang hướng điệp viên, trộm cắp, tội ác và đến F9 thì Dom và đồng đội đua xe cả trên trời. Đến nay, Fast & Furious cũng là thương hiệu lớn nhất của "ông lớn" Universal.

Hồi tháng 4, trong một video quảng bá, tài tử Vin Diesel - linh hồn của Fast & Furious - khẳng định sức mạnh của rạp phim là không gì thay thế được. Hôm 27-6, vì thành công của F9, anh tự hào phát biểu tại một sự kiện: "Thật tuyệt vời khi được tuyên bố: Điện ảnh đã quay trở lại".

'Fast & Furious 9' có nhiều cảnh bay xe hoang đường, vào cả vũ trụ?

TTO - 'Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ' tiếp nối truyền thống thách thức các định luật vật lý của loạt phim khi có nhiều cảnh hành động mãn nhãn, phi thực tế.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận