​FAO phát động chiến dịch tăng cường rau xanh trong chế độ ăn

03/03/2016 17:16 GMT+7

Người đứng đầu FAO kêu gọi các quốc gia xác định và giới thiệu các loại thực vật địa phương có giá trị dinh dưỡng để góp phần quảng bá giúp thay đổi thói quen ăn uống ít rau xanh của một bộ phận người dân.

Ngày 2-3, Tổ chức Lương Nông Liên Hợp Quốc (FAO) đã phát động một chiến dịch tại khu vực Mỹ Latinh nhằm kêu gọi người dân tăng cường bổ sung các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật như rau củ quả, đậu, hạt... vào khẩu phần ăn để hướng tới một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo hơn.

Phát biểu tại một hội nghị diễn ra tại thủ đô của Mexico, Tổng Giám đốc FAO Jose Graziano da Silva nhận định các nước Mỹ Latinh và Caribe đang đi đúng hướng trên lộ trình đảm bảo an ninh lương thực, song việc đảm bảo dinh dưỡng cũng rất quan trọng và đây là một thách thức lớn đối với khu vực này.

Ông Silva nêu rõ cùng với sự kiện "Năm Thực vật quốc tế 2016" mà FAO phát động trước đó, chiến dịch tại Mỹ Latinh sẽ giúp nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của rau củ, đậu, hạt... vốn giàu hàm lượng dưỡng chất, qua đó thúc đẩy việc sử dụng nguồn thực phẩm xanh này.

Người đứng đầu FAO kêu gọi các quốc gia xác định và giới thiệu các loại thực vật địa phương có giá trị dinh dưỡng để góp phần quảng bá giúp thay đổi thói quen ăn uống ít rau xanh của một bộ phận người dân. Rau củ quả là yếu tố cơ bản đối với an ninh lương thực tại các nước đang phát triển.

Ở Mexico, đậu tương được xem như là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đề kháng và giàu hàm lượng chất đạm protein.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận