Xe
10/10/2023 10:17 GMT+7

Fan mê xe biến hình Honda CR-V theo phong cách táo bạo

Honda cần một bước tiến đột phá để CR-V lấy lại vị thế số một đã mất của mình, tuy nhiên liệu bản facelift dự kiến ra mắt vào năm 2025 có phải là thời điểm thích hợp?

Dự đoán thiết kế Honda CR-V facelift dựa vào bộ khung SUV điện Prologue - Ảnh: Q-Cars

Dự đoán thiết kế Honda CR-V facelift dựa vào bộ khung SUV điện Prologue - Ảnh: Q-Cars

Thế hệ Honda CR-V hiện tại ra mắt vào năm 2022 và bản facelift giữa vòng đời xe dự kiến ra mắt vào năm 2025. Sẽ không có gì đáng nói nếu thời điểm trên dự kiến cũng là thời điểm Toyota RAV4 chuyển sang thế hệ thứ 6 kế tiếp.

Honda CR-V, từ những ngày đầu ra mắt, đã là chủ lực doanh số toàn cầu của thương hiệu chủ quản Nhật Bản. Mẫu xe này thậm chí còn từng nắm giữ vị trí SUV bán chạy nhất toàn cầu. Tuy nhiên, Toyota RAV4 đã vượt lên và bỏ lại CR-V trong thời gian qua với khoảng cách ngày một bị kéo giãn.

Xét tới việc RAV4 vẫn dẫn trước CR-V dù đã ở cuối vòng đời, việc thế hệ RAV4 kế tiếp xuất hiện sẽ khiến khoảng cách giữa 2 xe có thể bị giãn cách thêm nữa. Bên cạnh đó, doanh số CR-V đang có dấu hiệu chững lại hoặc thậm chí đi xuống tại một số khu vực, chẳng hạn giảm 7% tại Mỹ trong nửa đầu 2023.

Honda CR-V từng là SUV cỡ trung dẫn đầu thế giới, nhưng giờ xe đã bị Toyota RAV4 bỏ lại trong cuộc đua doanh số - Ảnh: Q-Cars

Honda CR-V từng là SUV cỡ trung dẫn đầu thế giới, nhưng giờ xe đã bị Toyota RAV4 bỏ lại trong cuộc đua doanh số - Ảnh: Q-Cars

Vì lý do đó, có khả năng Honda sẽ không thực hiện một phiên bản CR-V facelift "phổ thông" như thường ngày. Thay vào đó, một bộ khung phong cách và thể thao hơn có thể xuất hiện trên bản cập nhật mới.

Một nguyên bản có thể được hãng cân nhắc để mượn thiết kế là Honda Prologue - SUV điện cỡ trung mới được hãng công bố hoàn chỉnh thiết kế và thông số sẽ mở bán vào năm 2024.

Tuy vậy, xét tới "cá tính" của Honda, khả năng trên là khá thấp. Một bản cải tiến thiết kế nhẹ vẫn là lựa chọn an toàn hơn cả của thương hiệu Nhật.

Ngoài thiết kế ngoại thất vẫn là dấu hỏi, nội thất xe hứa hẹn chỉ được tinh chỉnh nhẹ ở bản facelift 2025 khi vẫn rất hợp thời. Công nghệ xe sử dụng sẽ được cập nhật lên phiên bản mới. Ở mảng truyền động, bản hybrid có thể được nâng cấp tiết kiệm nhiên liệu hơn một chút trong khi các bản thường giữ nguyên.

Honda Prologue - Đàn anh CR-V công bố giá, trang bị gần ngang phân khúc trênHonda Prologue - Đàn anh CR-V công bố giá, trang bị gần ngang phân khúc trên

Honda đã làm khá tốt trong việc che đi xuất xứ GM của Honda Prologue.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên