19/06/2013 16:12 GMT+7

Facebook xin lỗi vì hoạt động chập chờn

QUỲNH TRUNG
QUỲNH TRUNG

TTO - Facebook chính thức đưa ra lời xin lỗi sau khi ngừng hoạt động trong khoảng 20 phút từ 8g sáng ngày 19-6 (giờ Việt Nam), gây "hoảng loạn" cho nhiều người dùng khắp thế giới.

zrlY1NC8.jpgPhóng to

Hoạt động "chập chờn" mới đây của Facebook khiến nhiều người sử dụng bực mình, "không thích".

Trong hai ngày 18 và 19-6, rất nhiều người sử dụng facebook ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới cho biết họ không truy cập được vào mạng xã hội này một cách bình thường từ phiên bản web. Dù vậy, họ vẫn có thể vào Facebook ổn định bằng phiên bản trên smartphone hay tablet.

Thậm chí, các thành viên Facebook ở Việt Nam còn nghi ngờ rằng các nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước cố tình hạn chế việc truy cập Facebook.

Tuy nhiên, việc chập chờn của Facebook được phản ánh toàn cầu. Theo trang tin công nghệ Cnet và trang news.com.au ngày 19-6, nhiều người dùng cố gắng kết nối vào mạng xã hội Facebook trên web nhưng sau đó nhận được tin nhắn “Trang không tồn tại” trong khi những người sử dụng smartphone và máy tính bảng vẫn vào Facebook như bình thường.

Cũng theo trang news.com.au, Facebook có vẻ bắt đầu ngừng hoạt động vào lúc 6 tối (giờ địa phương) nhưng không rõ bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng.

Nhiều người dùng Facebook ở Việt Nam và trên thế giới than phiền về tình trạng này trên một trang mạng xã hội phổ biến khác là Twitter. Từ khóa phổ biến nhất trên Twitter là #facebookdown (Facebook bị sập).

“Tôi không thể kết nối với Facebook từ máy tính. Có ai giúp đỡ không?” một bạn nữ có nickname chuông gió gửi tin nhắn trên Twitter.

“Tôi không thể truy cập tài khoản Facebook bằng Twitter. Mỗi lần tôi cố gắng truy cập thì bị báo lỗi. Làm ơn giúp đỡ và phản hồi. Xin cảm ơn,” Anuj sankhla ở Rajasthan, Ấn Độ, than phiền.

“Tôi nghĩ chúng ta đang gặp phải một sự cố ngừng hoạt động Facebook trầm trọng của năm 2013,” Lisa ở Cleveland, Mỹ thốt lên trên Twitter.

Liên quan đến sự cố này, có nhiều trang web thốt lên làm sao sống nếu thiếu Facebook. Trang WAtoday nói: “Facebook ngừng hoạt động một lúc, khiến thế giới thoáng sợ hãi cuộc sống sẽ như thế nào nếu không có nó.”

Trong khi đó trang tin SFist bình luận: “Bạn có sống sót nổi khi Facebook ngừng h hoạt động quá 20 phút trong tháng 6, 2013 không?”

Đại diện Facebook đã đưa ra thông báo chính thức về sự cố ngày này: “Một sự cố nội bộ trong cấu trúc web khiến trang chậm kết nối hoặc không thể kết nối trong một khoảng thời gian. Chúng tôi đã nhanh chóng khắc phục lỗi này và bây giờ Facebook 100% đã hoạt động bình thường. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì tất cả bất tiện đã gây ra”.

Facebook từng trải qua nhiều lần ngừng hoạt động với mức độ khác nhau trong một năm vừa qua. Vào tháng 12-2012, trang mạng này bị lỗi DNS khiến một số người tạm thời không truy cập được. Trước đó trong tháng 10-2012, nhiều người dùng Facebook ở khắp Châu Âu cũng không thể truy cập Facebook sau khi công ty này thực hiện các kiểm tra tối ưu hóa lượng truy cập.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận