Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Eximbank khuyến nghị cổ đông nên làm việc với đại diện chính thức của ngân hàng

16/04/2021 19:50 GMT+7

Eximbank phát đi thông cáo báo chí cho biết, ngày 26 và 27-4 tới đây sẽ họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 (lần thứ 3) và đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 theo quy định.

Eximbank khuyến nghị cổ đông nên làm việc với đại diện chính thức của ngân hàng - Ảnh 1.

Ngày 26 và 27-4 tới đây sẽ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 (lần thứ 3) và đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 theo quy định - Ảnh: EIB

Cả hai cuộc họp này đã được Eximbank thông tin chi tiết trên website của ngân hàng.

Tại đại hội tới đây, Eximbank sẽ tập trung giải quyết những vấn đề về chiến lược kinh doanh, nhân sự cấp cao của ngân hàng, nhiệm kỳ mới của hội đồng quản trị, người đại diện theo pháp luật, điều lệ tổ chức và hoạt động của ngân hàng cập nhật theo các quy định pháp luật có hiệu lực từ ngày 1-1-2021.

Đồng thời, những vấn đề còn tồn đọng trong những năm gần đây thuộc thẩm quyền của đại hội cũng được giải quyết để tháo gỡ mọi vướng mắc quan trọng trong quản trị, điều hành ngân hàng hiện nay, tiến đến xây dựng ngân hàng là biểu tượng niềm tin dành cho cổ đông và khách hàng.

Eximbank cũng cho biết tuy gặp nhiều khó khăn do và nhiều bất cập do đại hội đồng cổ đông thường niên trong 2 năm qua chưa được tổ chức thành công, Eximbank vẫn đang hoạt động hiệu quả với sự minh bạch cao. Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ ngân hàng đang cùng nhau hành động vì lợi ích chung của ngân hàng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Hướng đến mục tiêu các đại hội được tiến hành thành công tốt đẹp, tuân thủ đúng quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ Eximbank, ngân hàng khuyến nghị các cổ đông chỉ nên làm việc với đại diện chính thức của ngân hàng. Không làm việc với các bên không được ủy nhiệm chính thức để đảm bảo tính hợp pháp và tạo điều kiện thuận lợi cho ban tổ chức trong tiến trình tổ chức đại hội đồng cổ đông.

Eximbank cũng cho biết sẽ "không ngừng nỗ lực tạo sự đồng thuận cho hoạt động ổn định và phát triển bền vững của ngân hàng" và cam kết mang đến cho cổ đông, các nhà đầu tư và khách hàng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao nhất bằng chính sự minh bạch, trân trọng và trách nhiệm của ngân hàng trong mọi hoạt động. 

'Biến' mới ở Eximbank: miễn nhiệm ông Yasuhiro Saitoh để bầu lại ông này làm chủ tịch

TTO - Gần đến ngày tổ chức đại hội cổ đông, Eximbank lại gây kinh ngạc khi bất ngờ ban hành 2 nghị quyết trong một ngày để miễn nhiệm chủ tịch hội đồng quản trị rồi sau đó bầu lại ngay chính người vừa miễn nhiệm.

M.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận