Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Tin doanh nghiệp

EVNNPC đảm bảo cấp điện SEA Games 31

07/05/2022 10:00 GMT+7

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đảm bảo cấp điện từ hai nguồn điện lưới và có dự phòng cho 60 địa điểm trên địa bàn 11 tỉnh miền Bắc diễn ra các môn thi tại SEA Games 31.

EVNNPC đảm bảo cấp điện SEA Games 31 - Ảnh 1.

Điện lực TP Hạ Long diễn tập giải quyết sự cố phục vụ cấp điện SEA Games 31

Công tác chuẩn bị của EVNNPC tại các địa phương có lịch thi đấu SEA Games 31

Thông tin từ ông Vũ Anh Phương - phó tổng Giám đốc EVNNPC khi kiểm tra tình hình đảm bảo điện phục vụ tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) cho biết: Đến nay, 11 Công ty Điện lực tỉnh/thành phố trực thuộc là Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hài Phòng, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ và Vĩnh Phúc đã hoàn tất phương án đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm thi đấu, nơi lưu trú và tập luyện của các vận động viên tham gia SEA Games 31.

Theo phương án đảm bảo điện, tất cả những địa điểm đặc biệt quan trọng đều được EVNNPC cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng. Tổng Công ty không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện lưới điện cao, trung, hạ thế từ ngày 5-5 đến ngày 23-5, trường hợp sự cố bất khả kháng sẽ có phương án khắc phục nhanh nhất.

Để chuẩn bị cho đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, Công ty TNHH MTV Hải Dương (thuộc EVNNPC) đã lắp đặt vận hành một máy phát điện dự phòng nóng với công suất 250kVA đặt tại nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương.

Ông Vũ Đức Huy - Giám đốc Điện lực thành phố Hải Dương cho biết, đơn vị đã lên kế hoạch định kỳ kiểm tra toàn bộ đường dây trung thế, trạm, máy biến áp chuyên dùng; tăng cường đo phát nhiệt bằng camera nhiệt để phát hiện tiếp xúc đầu cáp, đầu cốt, các điểm lèo và các thiết bị đóng cắt. Trường hợp thiết bị hỏng hoặc phát hiện nguy cơ sẽ thay thế sửa chữa ngay; lập các phương án với các kịch bản tình huống xảy ra sự cố và diễn tập thực tế nhằm đảm bảo vận hành thông suốt cấp điện cho SEA Games 31.

EVNNPC đảm bảo cấp điện SEA Games 31 - Ảnh 2.

Điện lực TP Nam Định kiểm tra hệ thống điện trong khu vực SVĐ Thiên Trường

Tại Phú Thọ, nơi diễn ra các trận thi đấu bóng đá nam của bảng A, Công ty Điện lực Phú Thọ cũng thành lập Ban chỉ đạo công tác cấp điện cho đại hội, xây dựng phương án cấp điện tổng thể, phối hợp với Sở VH-TD-TT tỉnh Phú Thọ lắp đặt 3 máy phát điện dự phòng cấp điện cho hệ thống 4 cột đèn chiếu sáng khu vực sân cỏ, các bảng điện tử; chiếu sáng các phòng chức năng các khu vực khán đài, màn hình LED, xe màu truyền hình; bố trí trực vận hành tại các địa điểm liên quan.

Tại các địa điểm làm sân tập cho các đội bóng (SVĐ Tam Nông, SVĐ Bãi Bằng), Công ty Điện lực Phú Thọ chỉ đạo Điện lực Tam Nông, Điện lực Phù Ninh làm việc với Ban tổ chức về nhu cầu công suất, bố trí các máy phát điện dự phòng. Công ty cũng nâng công suất các trạm biến áp, tổng rà soát kiểm tra, khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới đảm bảo cấp điện ổn định cho sự kiện; chuẩn bị các phương án dự phòng tại các địa điểm thi đấu, luyện tập, ăn, nghỉ của các đoàn vận động viên, Ban tổ chức…

Tại buổi kiểm tra và làm việc với Công ty Điện lực Quảng Ninh về phương án cung cấp điện tại các địa điểm tổ chức thi đấu SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh, do Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An chủ trì, ông Nguyễn Thanh Tĩnh - giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết: Đến nay, PC Quảng Ninh đã sẵn sàng hai nguồn điện lưới và máy phát điện dự phòng, lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng; kiểm tra, xử lý triệt để các khiếm khuyết trên lưới điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho các địa điểm thi đấu, tập luyện, lưu trú của các đoàn tham dự trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

EVNNPC đảm bảo cấp điện SEA Games 31 - Ảnh 3.

Lãnh đạo EVNNPC kiểm tra Nhà thi đấu Hạ Long

Đặc biệt, tại những nơi có địa điểm thi đấu (Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả), Điện lực các địa phương đã tiến hành tổng kiểm tra kỹ thuật, an toàn; kiểm tra tình trạng mang tải của đường dây và thiết bị trên đường dây, trạm biến áp; làm việc với khách hàng kiểm tra đường dây và thiết bị phần khách hàng quản lý để đảm bảo vận hành an toàn. Ngoài ra, các Điện lực cũng phối hợp với chính quyền địa phương, đơn vị đăng cai các địa điểm thi đấu, lưu trú để kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, máy phát điện dự phòng.

EVNNPC nỗ lực đảm bảo nguồn điện cho SEA Games 31

Tổng công ty đã lập danh sách trực gồm đại diện lãnh đạo EVNNPC, lãnh đạo một số các Ban chuyên môn trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31. Cùng với đó, các Công ty Điện lực như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hài Phòng, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Phú Thọ và Vĩnh Phúc đảm bảo bố trí lực lượng ứng 24/24, sẵn sàng vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Để chuẩn bị các phương án cấp điện cho SEA Games 31, ngay từ quý 1-2022, các đơn vị của EVNNPC cũng tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang hành lang đảm bảo an toàn tuyến dây; phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện để đảm bảo quản lý vận hành thông suốt và tổ chức cung cấp điện ổn định trong các ngày diễn ra SEA Games 31.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận