23/11/2020 18:11 GMT+7

EVNNPC cam kết phát triển hạ tầng lưới điện tỉnh Nghệ An

QUANG ĐỈNH
QUANG ĐỈNH

Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) và UBND tỉnh Nghệ An vừa có buổi làm việc với nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt là việc cam kết phát triển hạ tầng lưới điện, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế - xã hội trên địa bàn.

EVNNPC cam kết phát triển hạ tầng lưới điện tỉnh Nghệ An - Ảnh 1.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh - thành viên HĐTV, tổng giám đốc EVNNPC - phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Tham dự buổi họp, về phía UBND tỉnh Nghệ An có ông Nguyễn Đức Trung - phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Ngọc Hoa - phó chủ tịch UBND tỉnh - cùng đại diện các sở, ban, ngành, một số địa phương.

Về phía EVNNPC có bà Đỗ Nguyệt Ánh - thành viên hội đồng thành viên, tổng giám đốc EVNNPC; ông Vũ Anh Phương - phó tổng giám đốc - cùng các ban quản lý dự án lưới điện; lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An.

Theo đó, EVNNPC và UBND tỉnh Nghệ An đã trao đổi, đề ra hướng giải quyết đối với những vướng mắc, tồn tại liên quan đến việc thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa cho biết Nghệ An đang có nhiều điều kiện để thu hút đầu tư, đặc biệt đối với các dự án FDI. Tuy nhiên, để thu hút được các nhà đầu tư thì việc chuẩn bị các điều kiện về hạ tầng là rất quan trọng. Vì vậy, phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị EVNNPC quan tâm giải quyết…

Thay mặt lãnh đạo EVNNPC, bà Đỗ Nguyệt Ánh cam kết EVNNPC sẽ đảm bảo, cung cấp điện đầy đủ cho khách hàng, đảm bảo lưới điện được vận hành an toàn, tin cậy theo đúng quy định, không quá tải đặc biệt đối với các khách hàng hiện hữu.

Đối với các khách hàng trọng điểm là các nhà đầu tư, EVNNPC cũng sẽ cung cấp đầy đủ điện dựa trên kế hoạch, nhu cầu thực tế cùng tiến độ hợp lý, cần thiết phải có thỏa thuận hợp đồng ràng buộc giữa ngành điện và khách hàng trong quá trình đầu tư mới cơ sở hạ tầng lưới điện.

EVNNPC đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư cần có sự chia sẻ trong quá trình đấu nối vào lưới điện và chỉ đạo Sở Công thương phối hợp chặt chẽ với Công ty Điện lực Nghệ An sớm cung cấp các kế hoạch điều chỉnh lưới điện hằng năm và các giai đoạn...

Tổng công ty EVNNPC cũng đã quyết định bố trí nguồn vốn đầu tư lưới điện trung, hạ áp ở một số khu vực trên địa bàn tỉnh nhằm cải thiện chất lượng điện và đảm bảo an toàn hành lang lưới điện - bà Ánh phát biểu.

Kết luận buổi họp, ông Nguyễn Đức Trung - phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh - nhận định EVNNPC và các đơn vị ngành điện đóng trên địa bàn đã quan tâm hỗ trợ, đóng góp vai trò rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh năng lượng điện cho địa phương…

EVNNPC cam kết phát triển hạ tầng lưới điện tỉnh Nghệ An - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An kết luận tại buổi làm việc

Thời gian tới, UBND tỉnh đề nghị EVNNPC, Công ty Điện lực Nghệ An tạo điều kiện, bố trí nguồn vốn để đầu tư cung cấp lưới điện nông thôn cho 138 thôn, bản chưa có điện trên địa bàn; quan tâm đầu tư cấp điện cho các dự án tại các khu công nghiệp WHA, Hoàng Mai 1 và Hoàng Mai 2.

Đây là những tiền đề, cơ sở quan trọng giúp cho tỉnh thu hút được nhiều dự án trọng điểm… - ông Trung nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương trong việc phối hợp giải quyết các kiến nghị, đề xuất của EVNNPC, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các dự án EVNNPC triển khai trên địa bàn đạt hiệu quả cao nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận