Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

EVNGENCO 3: đầu tư nhân lực để phát triển bền vững

25/06/2019 07:00 GMT+7

TTO - Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3), được đánh giá cao trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khi sở hữu nguồn nhân lực chất lượng.

EVNGENCO 3: đầu tư nhân lực để phát triển bền vững - Ảnh 1.

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Công ty EPS và Công ty Kepco KPS, Hàn Quốc

Đội ngũ nhân lực tinh nhuệ

Nằm trong các Trung tâm Điện lực lớn của cả nước với tổng công suất 6.304 MW và tổng sản lượng điện phát hàng năm trên 33 tỉ kWh, đóng góp khoảng 16% sản lượng điện cho Hệ thống điện Quốc gia, điều tạo nên dấu ấn và cũng là thương hiệu riêng của EVNGENCO 3 so với các đơn vị còn lại là: "EVNGENCO 3 sở hữu một lực lượng tinh nhuệ với một tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, tâm huyết, không ngừng nỗ lực học hỏi để ngày càng tiến bộ". 

Chính vì lẽ đó, trong suốt chặng đường phát triển của mình, không có khó khăn và thách thức nào mà EVNGENCO 3 không vượt qua để vững bước tương lai.

Tổng nhân lực của EVNGENCO 3 tại thời điểm 30-4-2019 là 2.752 người, với trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao (46,69%); lao động có độ tuổi dưới 40 tuổi chiếm tỷ trọng lớn (44,73%) - đây là độ tuổi "vàng" để thực hiện công việc đạt hiệu quả cao nhất, có khả năng đóng góp quan trọng vào kết quả SXKD.

Đầu tư cho tương lai

Hằng năm, đơn vị chi trung bình khoảng 16 tỉ đồng (tỷ lệ này ngày càng tăng qua các năm) để thực hiện công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, trong đó chú trọng công tác đào tạo nội bộ, đào tạo thực tế qua công việc và các khóa đào tạo đặc thù chuyên sâu tại nước ngoài. 

Trong năm 2018, đơn vị đã thực hiện đào tạo với tổng kinh phí là 23,5 tỉ đồng, 338 khóa/lớp đào tạo (trong đó có 10 khóa đào tạo đặc thù, chuyên sâu tại nước ngoài), với tổng số lượt tham gia là 3.323 lượt.

Về đội ngũ cán bộ quản lý, đơn vị rất chú trọng đào tạo và phát triển. Đến nay, 100% cán bộ đương nhiệm và trong quy hoạch được đào tạo đạt chuẩn trình độ về quản lý, chính trị, ngoại ngữ - cán đích sớm so với mục tiêu EVNGENCO 3 đã đặt ra là đến năm 2020.

Về công tác đào tạo lực lượng kỹ thuật, đơn vị đã hợp tác với rất nhiều Trung tâm/Tổ chức uy tín trong khu vực về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực như: Tepco, Kepco,….

EVNGENCO 3: đầu tư nhân lực để phát triển bền vững - Ảnh 2.

Cán bộ kỹ thuật của TCT tham gia đào tạo tại Trung tâm Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực TEPCO F&P, Nhật Bản

EVNGENCO 3: đầu tư nhân lực để phát triển bền vững - Ảnh 3.

Cán bộ kỹ thuật của TCT tham gia đào tạo tại Trung tâm Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực TEPCO F&P, Nhật Bản

EVNGENCO 3: đầu tư nhân lực để phát triển bền vững - Ảnh 4.

Nhóm Sửa chữa của Công ty EPS phối hợp với chuyên gia Mitsubishi kiểm tra và cân chỉnh trục rotor tuabin khí MF 701

Chất lượng nguồn nhân lực của EVNGENCO 3 được thể hiện từ lực lượng kỹ thuật đến đội ngũ làm công tác quản lý dự án - có thể nói đây là lực lượng được cọ xát và phát triển rất nhanh từ thực tiễn. 

Với bản lĩnh và sự chuyên nghiệp của lực lượng này đã góp phần chủ lực đảm bảo đạt, thậm chí vượt tiến độ các dự án lớn, trọng điểm có yêu cầu cấp bách về tiến độ của các dự án như: NMNĐ Vĩnh Tân 2 (1.244MW), Vĩnh Tân 4 (600MW), NMNĐ Thái Bình (600MW), NMNĐ Mông Dương (1.088MW), NMTĐ Huội Quảng - Bản Chát (740MW), tự chủ thực hiện thành công dự án… 

Đây là nền tảng vững chắc để EVNGENCO 3 hướng đến phát triển mô hình Ban QLDA chuyên nghiệp.

EVNGENCO 3: đầu tư nhân lực để phát triển bền vững - Ảnh 5.

Lực lượng lao động làm việc tại công trường dự án NMNĐ Vĩnh Tân 4

H.P.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận