EVN SPC đạt giải nhất cuộc thi 'Sáng kiến vì cộng đồng'

04/06/2018 20:52 GMT+7

TTO - Vượt qua gần 400 công trình, sáng kiến tham gia cuộc thi, 12 sáng kiến, công trình đã được trao giải thưởng "Sáng kiến vì cộng đồng".

EVN SPC đạt giải nhất cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng - Ảnh 1.

Đại diện nhóm tác giả của EVN SPC được trao nhận giải nhất trong cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần 2 - Ảnh: VĨNH HOÀNG

Trong đó sáng kiến "Cải tiến dàn quạt tạo oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm" của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã được trao giải cao nhất bởi tính ứng dụng cao, hiệu quả cụ thể, thiết thực cho cộng đồng.

Giải nhì được trao cho 2 sáng kiến "Bếp lò đun tạo nước nóng phục vụ sinh hoạt cho học sinh bán trú vùng cao" và "Đèn học tiết kiệm đa năng", sáng kiến "Vì cuộc sống hòa nhập cho người khuyết tật" được trao giải ba.

Lễ trao giải đã được tổ chức sáng 2-6 tại Hà Nội với sự tham dự của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

12 sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu nhất trong cuộc thi được trao giải "Sáng kiến vì cộng đồng" là những sáng kiến đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, tạo động lực cho phong trào thi đua sáng tạo trong người dân, đặc biệt thế hệ trẻ góp phần cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt sáng kiến "Cải tiến dàn quạt tạo oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm" được bắt đầu nghiên cứu từ các cán bộ công nhân trực tiếp làm việc tại Công ty điện lực Sóc Trăng - đơn vị thành viên của EVN SPC.

Qua thực tế thử nghiệm trong năm 2017, với 161 hộ nuôi tôm tại Sóc Trăng, lượng điện tiết kiệm được hơn 1.450.000 kWh/năm, tương đương gần 2,5 tỉ đồng.

EVN SPC đạt giải nhất cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng - Ảnh 2.

Sáng kiến "Cải tiến dàn quạt tạo oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm" đang được nhiều hộ nuôi tôm tại ĐBSCL ứng dụng vì đem tại hiệu quả rõ rệt - Ảnh: VĨNH HOÀNG

Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" là một trong những hoạt động quan trọng nhất của chương trình "Sáng kiến vì cộng đồng" do Bộ Khoa học - công nghệ phối hợp Bộ biên tập tạp chí Cộng sản và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức.

Chương trình được tổ chức hai năm một lần với mục tiêu tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo nhằm góp phần thúc đẩy, phát huy sự đóng góp của nhân dân tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, làm giàu cho bản thân và đất nước, xây dựng nét đẹp văn hóa...

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao việc tổ chức cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng".

Theo bà, những sáng kiến đã được trao giải thưởng có ý nghĩa trong giai đoạn Việt Nam đang tiếp tục thực hiện sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

Phó chủ tịch nước đã biểu dương tinh thần vì cộng đồng của các tác giả, nhóm tác giả với gần 400 sáng kiến tham gia cuộc thi và chúc mừng 12 tác giả, nhóm tác giả được hội đồng tuyển chọn trao giải thưởng "Sáng kiến vì cộng đồng".

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận