Thứ 7, ngày 29 tháng 2 năm 2020

Eurovision: Hà Lan chiến thắng, Madonna mang cờ Palestine và Israel lên sân khấu

19/05/2019 08:51 GMT+7

TTO - Duncan Laurence đã là thí sinh được yêu thích tại Cuộc thi ca khúc truyền hình châu Âu (Eurovision) lần thứ 64 trước khi giành được chiếc cúp thủy tinh của chương trình.

Eurovision: Hà Lan chiến thắng, Madonna mang cờ Palestine và Israel lên sân khấu - Ảnh 1.

Duncan Laurence chiến thắng Eurovision ngày 19-5 - Ảnh: REUTERS

Nam ca sĩ người Hà Lan chiến thắng với bản ballad buồn Arcade dù trước đó được dự đoán chỉ đứng thứ ba sau Thụy Điển và North Macedonia, theo Reuters ngày 19-5. Cuộc cạnh tranh được đánh giá là sít sao nhất tại cuộc thi trong những năm gần đây.

"Hãy tin vào âm nhạc, hãy tin vào tố chất nghệ thuật của chính bạn" - Reuters dẫn lời Laurence sau chiến thắng tại Tel Aviv, Israel.

Bài hát về mối tình không thành thời tuổi trẻ giành được 492 điểm. Đứng thứ nhì là nước Ý với 436 điểm và Nga với 369 điểm.

Đây là lần đầu tiên Hà Lan chiến thắng tại cuộc thi kể từ năm 1975, đồng nghĩa với việc nước này sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi vào năm tới.

Khoảng 200 triệu người trên khắp thế giới theo dõi cuộc thi năm nay giữa 26 quốc gia. Chương trình ngày 19-5 có sự tham gia của nghệ sĩ đến từ 41 quốc gia.

Những hằn thù chính trị đã không che lấp được cuộc thi. Trong chương trình, ca sĩ Madonna gây tranh cãi khi mang theo hai vũ công xuất hiện ngắn ngủi trong trang phục đính cờ Israel và Palestine. Các thí sinh Iceland cũng trưng biểu ngữ Palestine trong lúc bỏ phiếu.

Madonna vẫn sẽ biểu diễn tại Eurovision mặc kêu gọi tẩy chay Madonna vẫn sẽ biểu diễn tại Eurovision mặc kêu gọi tẩy chay

TTO - Đài BBC mới đây đưa tin màn biểu diễn của nữ ca sĩ Madonna tại chung kết cuộc thi Eurovision ngày 18-5 tới đây đã chính thức được xác nhận.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận