21/06/2024 12:00 GMT+7

Euro 2024, cuộc chơi của hàng... Trung Quốc

Euro 2024 là cuộc chơi "nội bộ" của các quốc gia châu Âu. Nhưng có một quốc gia ở châu Á được nhắc đến rất nhiều là… Trung Quốc.

Sản phẩm Trung Quốc được bày bán ở Euro 2024 - Ảnh: hangzhou.com.cn

Sản phẩm Trung Quốc được bày bán ở Euro 2024 - Ảnh: hangzhou.com.cn

Các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán khắp các thành phố của Đức. Ngoài ra, nhiều công ty Trung Quốc cũng tham gia tài trợ cho giải.

Ở Berlin, Stuttgart và Munich, áp phích và cờ liên quan đến Euro 2024 được bày bán khắp nơi. Bên cạnh đó là các sản phẩm ăn theo như quạt, nón, áo thun, quà lưu niệm… Và hầu hết các sản phẩm này đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Đáng nói, những sản phẩm này được bán tại các cửa hàng với giá cao gấp 4 - 5 lần so với thông thường. Các nền tảng mua sắm trực tuyến của Đức cũng chứng kiến sự bùng nổ về doanh số do Euro 2024 mang lại. Trong số đó, bất ngờ các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất với chủng loại phong phú và giá thành cao lại được ưa chuộng.

Tyke, người phụ trách một nền tảng thương mại điện tử ở Berlin, cho biết: "Cờ, áo thun, mũ và các mặt hàng khác đều được kỳ vọng sẽ bán chạy. Các sản phẩm này cơ bản đều đến từ Trung Quốc. Tham gia buôn bán nhiều năm, tôi có nhiều đối tác Trung Quốc. Và họ có thể giao bất kỳ sản phẩm nào tôi cần một cách nhanh chóng".

Trong khi đó, các công ty Trung Quốc, với tư cách là nhà tài trợ, hiếm khi bỏ lỡ các sự kiện thể thao quốc tế lớn trong những năm gần đây. Tại Euro 2024, trong số 13 nhà tài trợ hàng đầu của giải đấu, có đến 1/3 là các công ty Trung Quốc. Và họ đã trở thành nguồn tài trợ lớn nhất cho Euro 2024.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng điều này thể hiện năng lực công nghệ và khả năng cạnh tranh ngày càng tăng của các thương hiệu Trung Quốc trên toàn cầu. Hong Yong, một nhà nghiên cứu liên kết của Học viện Hợp tác Kinh tế và Thương mại Quốc tế Trung Quốc, cho biết: "Việc tài trợ cho Euro 2024 nêu bật quyết tâm của các doanh nghiệp Trung Quốc trong việc vươn ra toàn cầu. Họ muốn tận dụng sự kiện thể thao lớn này để giới thiệu những sản phẩm và thành tựu mới nhất của mình trong đổi mới".

Bảng xếp hạng Euro 2024 bảng B: Sau Tây Ban Nha, 3 đội đều còn hy vọngBảng xếp hạng Euro 2024 bảng B: Sau Tây Ban Nha, 3 đội đều còn hy vọng

Kết thúc lượt trận thứ 2 bảng B, Tây Ban Nha thể hiện sức mạnh vượt trội với 6 điểm tuyệt đối và đứng đầu bảng 'tử thần' Euro 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên