Endgame ra mắt ở Trung Quốc, ngày đầu thu hơn 100 triệu USD

25/04/2019 11:26 GMT+7

TTO - Phim bom tấn Avengers: Endgame đã phá kỷ lục phòng vé ở Trung Quốc khi thu về khoảng 107,2 triệu USD chỉ trong ngày đầu ra mắt 24-4, theo hãng tin Reuters.

Endgame ra mắt ở Trung Quốc, ngày đầu thu hơn 100 triệu USD - Ảnh 1.

Hình ảnh các siêu anh hùng hội tụ trong Avengers: Endgame

Con số trên bao gồm cả 28,2 triệu USD từ các suất chiếu sớm từ nửa đêm, báo The Hollywood Reporter bổ sung.

Endgame là chương cuối cùng của câu chuyện được Marvel dựng thành loạt 22 phim về các nhân vật siêu anh hùng như Iron Man, Thor, Black Widow…

Bộ phim có buổi chiếu ra mắt ở Mỹ vào ngày 22-4 và liên tục nhận được nhiều giới khen ngợi từ giới phê bình, trở thành mối quan tâm của fan điện ảnh và fan Marvel trên toàn thế giới.

Endgame ra mắt ở Trung Quốc, ngày đầu thu hơn 100 triệu USD - Ảnh 2.

Dàn diễn viên Avengers: Endgame trong ngày ra mắt bộ phim 22-4 ở Los Angeles, Mỹ - Ảnh: DISNEY

Theo Reuters, đến sáng ngày 24-4, có 97% nhận xét có nội dung tích cực về Avengers: Endgame trên trang chấm điểm phim Rotten Tomatoes.

Trung Quốc dường như là một trong những nơi công chiếu bộ phim này sớm nhất, thậm chí trước ngày công chiếu chính thức ở Mỹ đến 2 ngày.

Doanh thu của Endgame trong ngày đầu tiên ở Trung Quốc đã phá kỷ lục mà "Monster Hunt 2" nắm giữ năm ngoái với 85 triệu USD.

Và cũng không có gì lạ khi Avengers: Endgame chiếm đến 99% số lượng vé bán ra tại Trung Quốc trong ngày 24-4.

Nhiều rạp lớn ở nước này đã chiếu bộ phim này ở tất cả các phòng chiếu, với lịch chiếu dày đặc mỗi 15 đến 30 phút một lần.

Trước đó, nhiều dự đoán cho rằng Avengers: Endgame sẽ thu về khoảng 270 triệu USD trong 5 ngày đầu tiên, và kênh bán vé nổi tiếng Maoyan của Trung Quốc cũng tiên đoán rằng bộ phim sẽ thu về khoảng 521 triệu USD với toàn bộ lịch chiếu ở nước này.

Nếu đạt được con số đó, Endgame sẽ tiếp tục phá kỷ lục mọi thời đại của phim nước ngoài mà The Fate of the Furious đang nắm giữ tại Trung Quốc với 392,8 triệu USD vào năm 2017.

Endgame ra mắt ở Trung Quốc, ngày đầu thu hơn 100 triệu USD - Ảnh 3.

Biệt đội siêu anh hùng trong Avengers: Endgame

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận