Em trai hiến thận cứu sống chị gái

15/05/2019 12:50 GMT+7

TTO - Trong cơ thể người chị là một quả thận đang hoạt động rất tốt và được nuôi dưỡng bởi cả tình thương yêu của em trai mình. Người em trai cũng được hạnh phúc đủ đầy vì ước nguyện chị gái mình được sống khỏe mạnh đã thành sự thật.

Em trai hiến thận cứu sống chị gái - Ảnh 1.

Các bác sĩ tiến hành ghép thận cho người chị - Ảnh: BVCC

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, ngày 14-5 các bác sĩ của bệnh viện này cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn từ các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện thành công ca ghép thận cho chị N.T.N.Đ., 35 tuổi, ngụ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM và người cho chị thận chính là em trai ruột của chị. Đây cũng là ca ghép thận thứ hai được thực hiện thành công tại bệnh viện này.

Chị Đ. được phát hiện bị suy thận mãn cách đây 2 năm. Cuộc sống của chị chỉ có thể đếm qua từng ngày nhưng phép mầu đã đến với chị từ sự yêu thương của người em trai ruột thịt duy nhất của chị. Đó là anh N.T.L., 33 tuổi, ngụ tại Q.Tân Phú, TP.HCM. 

Khi các bác sĩ tiến hành sàng lọc người thân của chị, chỉ có duy nhất em trai chị là có thể cho thận. Không chút đắn đo, người em trai sẵn sàng hi sinh một phần thân thể của mình hiến tặng cứu chị.

Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã phẫu thuật nội soi lấy một quả thận bên trái từ người em trai và nhanh chóng tiến hành ghép vào hốc chậu phải của người chị. Các mạch máu và niệu quản lần lượt được nối ghép. 

Kết quả cho thấy thận ghép hồng hào, chứng tỏ được tưới máu tốt. Sau khi mở kẹp mạch máu, bệnh nhân đã bắt đầu có nước tiểu chảy mạnh. 

Hiện tại sức khỏe của hai chị em chị Đ. đã ổn định và tiếp tục được các bác sĩ  theo dõi sát.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận