22/05/2018 11:52 GMT+7

Em trai bí thư Thành ủy Thanh Hóa dỡ bảng hiệu Làng ẩm thực

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Sau khi UBND TP Thanh Hóa kết luận khu trang trại của ông Nguyễn Xuân Hương vì có sai phạm trong sử dụng đất, ông Hương đã dừng kinh doanh ẩm thực, tháo dỡ các bảng hiệu.

Em trai bí thư Thành ủy Thanh Hóa dỡ bảng hiệu Làng ẩm thực - Ảnh 1.

Tấm biển quảng cáo tại khu trang trại của gia đình ông Nguyễn Xuân Hương đã được tháo dỡ - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 22-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Xuân Hương - chủ trạng trại tổng hợp cá - lúa ở thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh (TP Thanh Hóa) cho biết: "Sau khi có kết luận của UBND TP Thanh Hóa về việc sử dụng đất tại trang trại, những ngày qua gia đình tôi đã dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh ẩm thực tại đây.

Số nhân viên phục vụ kinh doanh ẩm thực đã tạm thời nghỉ việc. Các biển quảng cáo, bảng hiệu trong khu kinh doanh cũng đã được gia đình tháo dỡ theo kết luận của UBND TP Thanh Hóa".

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, hiện các hoạt động như chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi cá tại trang trại và một số hoạt động liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp của gia đình ông Hương vẫn diễn ra bình thường.

Đối với các nhà sàn, công trình trên đất, do nhận bàn giao từ Công ty Tây Hồ, trong quá trình quản lý, sử dụng đã được cải tạo trên cơ sở nếp nhà cũ nên vẫn được giữ nguyên.

Ông Nguyễn Xuân Hương cho biết thêm, hiện gia đình ông đang làm hồ sơ xin chuyển mục đích phần diện tích đất phục vụ kinh doanh thương mại, phần diện tích đất làm bảo tàng ngoài công lập và đề nghị UBND TP Thanh Hóa sớm hoàn thiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho phù hợp quy hoạch mới được duyệt.

Tiếp tục tạo điều kiện cho gia đình được kinh doanh dịch vụ bán các sản phẩm của trang trại để đảm bảo trả lương cho gần 100 người lao động trong khu trang trại.

Em trai bí thư Thành ủy Thanh Hóa dỡ bảng hiệu Làng ẩm thực - Ảnh 2.

Khu kinh doanh ẩm thực trong trang trại của gia đình ông Nguyễn Xuân Hương đã dừng hoạt động - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Như đã thông tin, ngày 18-5, UBND TP Thanh Hóa đã có báo cáo gửi thường trực Thành ủy TP Thanh Hóa về kết quả kiểm tra, rà soát việc quản lý, sử dụng đất trang trại tổng hợp cá - lúa của hộ ông Nguyễn Xuân Hương ở thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh.

Nội dung báo cáo nêu rõ: "Trong quá trình sử dụng đất, hộ ông Hương đã sử dụng sai mục đích một phần diện tích 327,8m2 vào mục đích kinh doanh ăn uống ẩm thực, không đúng mục đích được thuê. Ngoài ra, việc hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống chưa được cấp có thẩm quyền cho phép".

Kết luận của UBND TP Thanh Hóa yêu cầu gia đình Nguyễn Xuân Hương sử dụng đất tại khu trang trại này theo đúng vị trí, ranh giới khu đất, mục đích sử dụng đất được thuê, giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất, tháo dỡ bảng và dừng các hoạt động liên quan đến kinh doanh ẩm thực; lập hồ sơ xin chuyển mục đích phần diện tích đất phục vụ kinh doanh thương mại, phần diện tích đất làm bảo tàng ngoài công lập theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, ông Nguyễn Xuân Hương là em ruột của ông Nguyễn Xuân Phi - ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015-2020, bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa.

Em trai bí thư TP Thanh Hóa làm khu ẩm thực trên đất nông nghiệp Em trai bí thư TP Thanh Hóa làm khu ẩm thực trên đất nông nghiệp

TTO - Hàng chục nghìn mét vuông đất nông nghiệp thuê để làm trang trại tổng hợp nuôi cá - lúa chưa được chuyển đổi mục đích, nhưng gia đình ông Nguyễn Xuân Hương đã xây dựng khu ẩm thực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận