Em bé 5 tháng tuổi sống sót kỳ diệu sau 9 tiếng bị bỏ trong rừng

10/07/2018 16:34 GMT+7

TTO - Mặc dù bị một vài vết thương nhỏ và được bọc trong quần áo ẩm ướt, dính đầy bụi đất, nhưng em bé 5 tháng tuổi vẫn còn sống một cách kỳ diệu sau 9 tiếng bị vùi lấp giữa rừng.

Em bé 5 tháng tuổi sống sót kỳ diệu sau 9 tiếng bị bỏ trong rừng - Ảnh 1.

Em bé được tìm thấy sau khi lực lượng chức năng rà quét suốt nhiều tiếng đồng hồ trong khu rừng ở bang Montana, Mỹ - Ảnh: AP

Theo báo Guardian, một bé trai 5 tháng tuổi đã sống sót kỳ diệu sau hơn 9 tiếng bị vùi chôn dưới một đống cành cây và đất đá trong khu rừng ở bang Montana (Mỹ).

Nhà chức trách đã tìm thấy em bé sau nhiều giờ rà soát khu rừng. Theo họ, ngoài việc bị một vài vết thương nhỏ và bị bọc trong quần áo ẩm ướt khiến cơ thể tím lại vì lạnh, sức khỏe của em bé vẫn tốt.

Trước đó vào lúc 20h00 giờ địa phương ngày 8-7, cảnh sát hạt Missoula nhận được điện thoại thông báo có một người đàn ông đe dọa người dân ở khu vực Lolo Hot Springs thuộc rừng quốc gia Lolo.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, người đàn ông này cho biết có một đứa trẻ bị chôn ở đâu đó trong cánh rừng. Ngay lập tức cảnh sát địa phương điều động lực lượng tìm kiếm cháu bé khắp khu rừng trong vòng 6 tiếng.

Chỉ tới khoảng 2h30 sáng hôm sau họ mới lần ra chỗ cháu bé sau khi nghe thấy tiếng khóc. Đứa trẻ bị vùi trong một đống đất đá và cành cây, trên người là bộ quần áo ẩm ướt trong khi nhiệt độ bên ngoài đang là 8 độ C.

Nghi phạm đàn ông Francis Crowley, 32 tuổi, liên quan tới vụ việc đã nộp 50.000 USD tiền bảo lãnh để được tại ngoại trong lúc chờ xét xử. Hiện chưa rõ mối quan hệ giữa nghi phạm này và đứa trẻ.

"Với tất cả chúng tôi tại sở cảnh sát, đây là điều chúng tôi gọi là sự kỳ diệu", thông báo của sở cảnh sát địa phương viết. "Với những cảnh sát có mặt trong sự việc lần này, thực sự họ không thể hiểu nổi em bé này đã phải chịu đựng những gì trong 24 giờ qua".

Sống sót trong 10 ngày nhờ nằm yên và uống nước từ nhũ đá Sống sót trong 10 ngày nhờ nằm yên và uống nước từ nhũ đá

TTO - 12 thiếu niên và trợ lý huấn luyện viên của các em đã sống sót qua 10 ngày trong hang động Tham Luang bằng cách nằm yên, hạn chế chuyển động và uống nước nhỏ xuống từ nhũ đá.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận