Duy Mạnh không kịp phục hồi 100% cho AFF Cup 2020

21/05/2020 21:28 GMT+7

TTO - Chuyên gia vật lý trị liệu Nguyễn Trọng Hương khẳng định trung vệ Đỗ Duy Mạnh không thể đạt 100% thể lực trước tháng 1-2021.

Chuyên gia vật lý trị liệu Nguyễn Trọng Hương chia sẻ về thời gian hồi phục chấn thương của Duy Mạnh và Đình Trọng - Video: HỮU TẤN

"Chấn thương của Duy Mạnh cần thời gian hồi phục dài. Chúng tôi không thể nói chính xác thời gian. Tuy nhiên, việc Duy Mạnh quay lại thi đấu với thể trạng tốt nhất không thể sớm hơn tháng 1-2021", chuyên gia Nguyễn Trọng Hương chia sẻ vào chiều 21-5 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên).

Vị này nói tiếp: "Mốc tháng 1-2021 là thời điểm Duy Mạnh sẽ không còn vấn đề gì về chấn thương dây chằng nữa. Cậu ấy có thể thi đấu 100% thể lực, thi đấu hết trận. 

Trước đó 1-2 tháng, Duy Mạnh sẽ làm quen với quá trình tập luyện, chiến thuật của đội. Duy Mạnh sẽ quay lại tập luyện với thời gian 60 phút, rồi tăng lên 90 phút, sau đó có thể tập hết buổi. Tiếp theo, cậu ấy sẽ thi đấu nửa hiệp, một hiệp rồi tiến tới cả trận. 

Việc Duy Mạnh thi đấu được phụ thuộc vào thể lực của cậu ấy. Ban huấn luyện sẽ phối hợp với lời khuyên của chuyên gia PVF để đưa ra kế hoạch thi đấu thống nhất và hiệu quả".

Duy Mạnh không kịp phục hồi 100% cho AFF Cup 2020 - Ảnh 2.

Duy Mạnh không thể có thể trạng tốt nhất trước tháng 1-2021 - Ảnh: HỮU TẤN

Thông tin này sẽ tác động nhiều tới kế hoạch chuẩn bị của HLV Park Hang Seo cho 3 trận đấu cuối cùng vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á (dự kiến diễn ra trong tháng 10 và tháng 11) và AFF Cup 2020 (diễn ra từ 23-11 đến 31-12-2020). Ông chắc chắn không thể có được Duy Mạnh đạt thể trạng hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, không thể loại trừ việc HLV Park Hang Seo vẫn gọi Duy Mạnh lên đội tuyển. Trước đây, HLV người Hàn Quốc từng triệu tập những cầu thủ chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương như Trọng Hoàng, Đình Trọng để phục vụ ý đồ chiến thuật.

Với trường hợp của Đình Trọng, chuyên gia Nguyễn Trọng Hương chia sẻ: "Trước mắt, chúng tôi phải làm việc với Đình Trọng trong khoảng 3 tháng. Cả phòng vật lý trị liệu đã tham khảo nhiều chuyên gia để đưa ra chương trình tốt nhất, hướng tới giúp Trọng tham gia tập luyện và thi đấu với cường độ cao cho Hà Nội FC".

Ngoài hai cái tên kể trên, tiền vệ Lương Xuân Trường (HAGL), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam) cũng là hai tuyển thủ quốc gia đang có mặt tại PVF để hồi phục chấn thương. Một số cái tên khác của bóng đá Việt Nam như Quang Nam (CLB TP.HCM), Trần Thành (CLB bóng đá Huế) cũng có mặt.

HLV Park Hang Seo hỗ trợ các tuyển thủ bị chấn thương như thế nào?

Trung vệ Trần Đình Trọng chia sẻ: "HLV Park Hang Seo là người sống rất tình cảm, rất quan tâm chúng tôi. Khi thầy xuống Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, thầy hứa dù không can thiệp được vào việc tập hồi phục nhưng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho chúng tôi.

Ví dụ, chúng tôi có thể được tập hồi phục tại sân cỏ tự nhiên thay vì sân cỏ nhân tạo như trước đây. Đó là vấn đề rất lớn với những cầu thủ bị chấn thương. Thầy cũng hỗ trợ chúng tôi có thể được nhận điều kiện ăn ở tốt tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Thầy đã tác động rất nhiều".

Trước đó, HLV Park Hang Seo cùng một số trợ lý ở ĐTQG đã mua bánh kem xuống PVF tổ chức sinh nhật cho Xuân Trường và Đình Trọng vào cuối tháng 4. Sau đó, ông có buổi trò chuyện với các tuyển thủ đang chữa trị chấn thương.

Tuyển Việt Nam nhiều cơ hội tại AFF Cup 2020 vì ít chịu ảnh hưởng của Thai-League? Tuyển Việt Nam nhiều cơ hội tại AFF Cup 2020 vì ít chịu ảnh hưởng của Thai-League?

TTO - Các đội tuyển quốc gia tại Đông Nam Á đang "đứng ngồi không yên" trước viễn cảnh tổn thất lực lượng nặng nề ở AFF Cup 2020 vì Giải vô địch quốc gia Thái Lan (Thai-League) thi đấu song song.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận