18/11/2020 12:30 GMT+7

Đường về Cồn Nảy: Linh Sơn đã thôi là 'trai hư' điện ảnh Việt

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Vào vai Đức Tuấn - sinh viên trường y mới tốt nghiệp bỗng trở thành tử tù oan và vô tình trốn thoát trong bộ phim truyền hình mới 'Đường về Cồn Nảy' - Linh Sơn giờ đây đã không còn là "trai hư" của điện ảnh Việt.

Đường về Cồn Nảy: Linh Sơn đã thôi là trai hư điện ảnh Việt - Ảnh 1.

Linh Sơn (vai Đức Tuấn) và Trúc Mây (Đan Thùy) trong phim Đường về Cồn Nảy - Ảnh: PNF

Gọi là "trai hư" bởi trong bộ phim điện ảnh Hotboy nổi loạn... và một số bộ phim truyền hình khác Linh Sơn hóa thân phần lớn là vai phản diện.

Trong khi đó, Đức Tuấn dù là tử tù nhưng lại là một bác sĩ tốt bụng trong mắt của những cư dân Cồn Nảy. Linh Sơn bảo vai diễn này đã giúp anh có sự trải nghiệm thú vị.

* Sau hai năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, anh mới nhận vai diễn mới. Lý do vì sao?

- Thời gian vừa qua tôi tập trung vào kinh doanh. Tôi nghĩ cần phải có nguồn thu nhập ổn định thì mới yên tâm làm nghệ thuật được. Nay công việc của tôi cũng đã ổn nên bây giờ tôi làm song song cả hai.

Đọc kịch bản Đường về Cồn Nảy tôi rất thích. Đức Tuấn là vai diễn nặng ký. Anh là tử tù bỏ trốn nên mỗi ngày trôi qua luôn được xem là một ngày cuối cùng của cuộc đời vì vậy anh ấy luôn khát khao làm những điều đẹp đẽ.

Mặc khác, mỗi một con người sống trong Cồn Nảy là một số phận, mang một ý nghĩa khác nhau. Mảnh đất ấy như một xã hội thu nhỏ với tất cả cung bật cảm xúc, từ những người luôn trục lợi đến những người luôn đấu tranh vì lẽ phải... Tôi tin khán giả xem đồng cảm với những gì phim truyền tải.

Đường về Cồn Nảy: Linh Sơn đã thôi là trai hư điện ảnh Việt - Ảnh 3.

Một cảnh trong phim Đường về Cồn Nảy - Ảnh: PNF

* Sự trải nghiệm của Đức Tuấn với bà con Cồn Nảy trong phim khá thú vị. Thế còn còn bản thân Linh Sơn trải nghiệm thực tế trên phim trường như thế nào?

- Ban đầu phim dự kiến quay ở Bến Tre trong 20 ngày nhưng cuối cùng chúng tôi đóng đô ở Bến Tre hơn một tháng. Nhiều diễn viên sống chủ yếu bằng nghề diễn cảm thấy bị áp lực vì điều này ít nhiều ảnh hưởng đến công việc của họ.

Còn tôi vì có nguồn thu từ kinh doanh nên không ảnh hưởng gì, thậm chí lại cảm thấy thích. Khi phim làm kỹ thì diễn viên có thời gian hóa thân với vai diễn mình hơn, hình ảnh ánh sáng trong phim được trau chuốt hơn...

Thật sự, những ngày quay ở Bến Tre đối với tôi là những trải nghiệm thú vị. Chúng tôi được kết nối với bà con ở đây và mọi người dành tình cảm yêu thương đoàn phim rất nhiều.

Đường về Cồn Nảy: Linh Sơn đã thôi là trai hư điện ảnh Việt - Ảnh 4.

Trúc Mây vai Đan Thùy trong phim Đường về Cồn Nảy - Ảnh: PNF

Đặc biệt các em nhỏ sống ở đây rất hồn nhiên. Tôi có quen với một thằng nhóc mới năm tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Em thường đến đoàn phim chơi, đến giờ ăn đoàn phim bớt đi một phần cơm để cho em ăn.

Em ấy rất vui. Những câu chuyện này tuy nhỏ thôi nhưng giúp tôi sống hòa mình vào những câu chuyện và tạo được những cảm xúc rất thật khi hóa thân vào vai diễn.

- 10 năm gắn bó với nghề, nhưng Linh Sơn chưa thật sự có nhiều vai diễn. Sơn có thấy mình không bằng các bạn cùng trang lứa?

- Khi còn là sinh viên Trường đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội tôi may mắn được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng mời vào phim Hotboy nổi loạn...

Nhưng sau vai diễn này tôi quyết định tạm ngưng đóng phim để hoàn thành việc học. Tôi có trong tay hai tấm bằng Học viện ngân hàng và Đại học Sân khấu điện ảnh rồi mới chuyên tâm vào nghề diễn. Sau này tôi lại tạm ngưng đóng phim để kinh doanh.

Đường về Cồn Nảy: Linh Sơn đã thôi là trai hư điện ảnh Việt - Ảnh 5.

Linh Sơn (vai Đức Tuấn) và Quang Thái (vai Hữu Tuấn) trong phim Đường về Cồn Nảy - Ảnh: FNF

Nhưng quan điểm tôi là dù có làm kinh doanh hay nghệ thuật thì phải làm việc với tinh thần chuyên nghiệp. Trong phim Đường về Cồn Nảy, để hóa thân thành bác sĩ tôi đã dành thời gian dài đến bệnh viên xem học hỏi cách bác sĩ chữa bệnh cho các bện nhân như thế nào, thậm chí họ mổ ra sao để cố gắng mang những chi tiết đó vào phim.

Tôi thật sự không bon chen trong nghề tôi cho rằng điều quan trọng là mình có duyên với vai diễn đó không. Tôi cảm nhận điều thú vị nhất nghề diễn viên đó là được sống nhiều cuộc đời. Một bộ phim với tôi như là cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, tôi mê đến mức cảm giác mình như là một nhân vật trong cuốn tiểu thuyết vậy...

Đường về Cồn Nảy: Linh Sơn đã thôi là trai hư điện ảnh Việt - Ảnh 6.

Cảnh trong phim Đường về Cồn Nảy - Ảnh: PNF

Lý giải tên phim, biên kịch Hoài Hương cho biết phim có địa danh Cồn Nảy và nơi này có thể ở đâu đó nhưng cũng không phải ở đâu cả bởi những con người nơi đây đều thấp thoáng bóng dáng của một miền quê nào đó.

Chị viết kịch bản trong tâm trạng nhiều câu hỏi đặt ra: "Cảm xúc đầu tiên khi tôi nghĩ đến kịch bản này là câu chuyện của chú Hai với lớp học 1 ngàn đồng ở U Minh Hải mà tôi từng tiếp xúc.

Sau đó tôi lại nghĩ đến chuyện cuộc sống của một người bị kết án tử hình sẽ như thế nào? Anh ta sống lây lất hay làm những điều mà mình mong muốn. Liệu môi trường với những con người chân chất có thay đổi được số phận của anh ta..."

Đường về Cồn Nảy dài 33 tập cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn nổi tiếng là Đỗ Phú Hải.

Ngoài Linh Sơn, phim còn có sự tham gia của diễn viên Trúc Mây, Quang Thái, Công Ninh, Việt Anh, Phương Bình, Mai Dũng, Hữu Thạch, Phi Nga... phát sóng lúc 19h45 từ thứ hai đến chủ nhật trên SCTV14, bắt đầu từ 22-11.

Hotboy nổi loạn: 3 người cũ của Đãng Hotboy nổi loạn: 3 người cũ của Đãng

TT - Từng vất vả qua ba lần kiểm duyệt, chu du ba lần qua các liên hoan phim quốc tế, ba người cũ trong bộ phim của đạo diễn Vũ Ngọc Ðãng ngày 14-10 sẽ ra mắt khán giả trong nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên