Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Dương tính với ma túy, tài xế xe container nói do bạn cho uống ‘nước lạ’

22/08/2020 13:49 GMT+7

TTO - Sau khi bị tổ công tác đội Tuần tra kiểm soát cao tốc số 3, Cục CSGT phát hiện dương tính với ma túy, tài xế xe container Quách Cao N. nói trước đó đi sinh nhật với bạn và được cho uống 'nước lạ' nên cả đêm trằn trọc, khó ngủ.

Dương tính với ma túy, tài xế xe container nói do bạn cho uống ‘nước lạ’ - Ảnh 1.

CSGT dừng xe để kiếm tra các tài xế trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ảnh: PHẠM TUẤN

Chiều 21-8, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Đội tuần tra kiểm soát cao tốc số 3, Cục CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã tuần tra, kiểm soát xử lý các trường hợp tài xế vi phạm về ma túy, nồng độ cồn. 

Khoảng 15h, tổ công tác dừng xe container do tài xế Quách Cao N. (sinh năm 1978, trú tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh) điều khiển. 

Tại đây, tổ công tác đã kiểm tra nhanh ma túy tài xế N. bằng hình thức lấy mẫu nước tiểu và kiểm tra nhanh tại chỗ. Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy tài xế N. dương tính với ma túy.

Dương tính với ma túy, tài xế xe container nói do bạn cho uống ‘nước lạ’ - Ảnh 2.

Tài xế Quách Cao N. làm việc với tổ công tác - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ngay sau khi có kết quả kiểm tra, tài xế N. biện minh hôm qua cùng một đồng nghiệp đi sinh nhật. Tại bữa tiệc, N. được bạn cho uống coca nhưng không biết có pha gì vào trong hay không mà sau khi uống cảm thấy buồn nôn, khó chịu trong người, cả đêm mất ngủ.

Tài xế N. sẽ bị phạt từ 30 đến 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 24 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Dương tính với ma túy, tài xế xe container nói do bạn cho uống ‘nước lạ’ - Ảnh 3.

Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy tài xế Quách Cao N. dương tính với ma túy - Ảnh: PHẠM TUẤN

Cũng trong chiều 21-8, tổ công tác phát hiện thêm tài xế xe container Đặng Xuân D. (sinh năm 1980, trú tại xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) điều khiến xe đi trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ dương tính với ma túy. 

Tổ công tác lập biên bản, tạm giữ giấy phép lái xe, phương tiện của tài xế D. Đồng thời gửi mẫu thử về Trung tâm giám định ma túy - Viện khoa học hình sự để có kết quả cuối cùng.

Dương tính với ma túy, tài xế xe container nói do bạn cho uống ‘nước lạ’ - Ảnh 4.

Tài xế N. biện minh bạn cho uống 1 chai coca rồi cảm thấy khó chịu, cả đêm trằn trọc - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, đại úy Đinh Vạn Sơn, Phó đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết: "Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, từ ngày 1-8 đến nay, chúng tôi đã xử lý 291 trường hợp vi phạm. Trong đó có 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 5 trường hợp vi phạm về ma túy. Chúng tôi sẽ tập trung kiểm tra các phương tiện hàng hóa và xe tải, xe container, kế hoạch kiểm tra dự kiến sẽ đến hết tháng 12-2020".

Cũng theo ông Sơn, trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, tài xế thường vi phạm các lỗi như chạy qua tốc độ, chạy xe vào làn đường dừng xe khẩn cấp của đường cao tốc và các lỗi liên quan đến uống rượu bia và sử dụng ma túy.

Dương tính với ma túy, tài xế xe container nói do bạn cho uống ‘nước lạ’ - Ảnh 5.

Tổ công tác kiểm tra các xe tải, xe container- Ảnh: PHẠM TUẤN

Tài xế xe container đâm sập nhà dân có nồng độ cồn trong máu cao Tài xế xe container đâm sập nhà dân có nồng độ cồn trong máu cao

TTO - Tài xế xe container đâm sập nhà dân ở huyện Phước Sơn, Quảng Nam có nồng độ cồn trong máu cao.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận