30/10/2015 18:04 GMT+7

Dương Thanh Cường xin trả nợ cho Agribank CN6

HOÀNG ĐIỆP
HOÀNG ĐIỆP

TTO - Chiều 30-10, trong ngày xử tiếp theo, 11 bị cáo bị xét xử trong vụ án làm thất thoát 966 tỷ tại Agribank CN6 đã nói lời sau cùng tại tòa.

Các bị cáo trong phần nói lời sau cùng tại tòa chiều 30-10 - Ảnh: Hoàng Điệp
Các bị cáo trong phần nói lời sau cùng tại tòa chiều 30-10 - Ảnh: Hoàng Điệp

Là bị cáo chủ mưu đầu vụ, chỉ đạo mọi hành vi từ lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, bị cáo Dương Thanh Cường đề nghị HĐXX để được bán các tài sản và làm rõ một số tài sản liên quan đến các công ty của ông Trầm Bê để thu hồi tài sản trả nợ cho Agribank CN6.

Tại tòa, bị cáo Cường nói mình có gian dối, nhưng vì quá tin tưởng người khác nên mới gây ra lỗi này.

Trước đó, trong phần tranh luận liên quan đến nguồn đi của tài sản giữa các công ty của Dương Thanh Cường và ngân hàng Phương Nam, bị cáo Dương Thanh Cường cho rằng hiện nay còn một số tài sản của bị cáo vẫn chưa được thu hồi, còn nằm lại công ty Long “V” của ông Trầm Bê.

Sau lời trình bày này, bị cáo Dương Thanh Cường đã viết 1 đơn xin cứu xét gửi HĐXX. Tại đơn này, bị cáo Cường cho rằng hiện nay bị cáo còn 620 tỷ đồng tiền bán các tài sản, đất đai cho một doanh nghiệp khác nhưng chưa được trả. Bị cáo Cường đề nghị HĐXX làm rõ để thu hồi các tài sản này trả cho Agribank CN6.

Bị cáo Lê Thành Công, nguyên Tổng giám đốc Dệt kim Đông Phương, nói mình vô tội, hậu quả của vụ án đã được khắc phục, công ty Đông Phương không bị mất tài sản.

Bị cáo Công cũng cho rằng, suốt 40 năm tuổi Đảng, 20 năm phục vụ trong quân đội, rồi làm việc tại Dệt kim Đông Phương, bị cáo đã điều hành công ty làm ăn có lãi. Việc xảy ra đến ngày hôm nay nằm ngoài mong muốn của bị cáo, do vậy, bị cáo này mong muốn được HĐXX xem xét để sớm được về với gia đình.

Bị cáo Hồ Đăng Trung, nguyên giám đốc Agribank CN6 cho rằng mình đã cố gắng làm giảm mức thấp nhất thiệt hại cho Agribank, việc tin tưởng cả cấp trên lẫn cấp dưới dẫn đến sai phạm của bị cáo. 

Các bị cáo khác trong vụ án cũng đề nghị HĐXX xem xét hành vi, lỗi để cho các bị cáo mức án nhẹ nhất.

Dự kiến, tòa tuyên án vào ngày thứ tư, 4-11.

HOÀNG ĐIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên