Đường sắt ngưng phát suất ăn miễn phí trong dịp tết

17/01/2019 14:18 GMT+7

TTO - Ngày 17-1, hai công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn và Hà Nội cho biết sẽ tạm ngưng thí điểm phục vụ suất ăn miễn phí trên các đoàn tàu Thống Nhất SE1, 2, 3, 4 trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đường sắt ngưng phát suất ăn miễn phí trong dịp tết - Ảnh 1.

Hành khách bỏ suất ăn miễn phí trên một đoàn tàu Thống Nhất - Ảnh: NGỌC LOAN

Liý do ngưng miễn phí mà công ty này đưa ra là do việc tổ chức chạy tàu dịp tết liên tục, các đoàn tàu về ga, rồi phải quay đầu ngay (trong khi toa tàu phục vụ suất ăn chế biến sẵn được lắp hệ thống tủ đông bảo quản chỉ được ít toa - PV).

Việc ngưng thí điểm phát suất ăn này bắt đầu từ ngày 19-1 đối với tàu SE1, 2, 4 xuất phát từ ga Sài Gòn, còn với tàu SE3 sẽ bắt đầu từ ngày 21-1.

Hành khách đi trên các đoàn tàu này khi có nhu cầu sẽ được tổ tiếp viên trên tàu phục vụ suất ăn có thu phí.

Việc phục vụ miễn phí sẽ được tiếp tục sau Tết Nguyên đán, cụ thể với tàu SE1, 2, 4 xuất phát từ Sài Gòn là ngày 23-2 và tàu SE3 xuất phát từ Hà Nội ngày 25-2.

Tuy nhiên, sau thời gian này hành khách khi ăn cơm chế biến sẵn trên tàu sẽ được hai công ty hỗ trợ một phần chi phí suất ăn thay vì miễn phí như thời gian qua.

Đường sắt ngưng phát suất ăn miễn phí trong dịp tết - Ảnh 2.

Việc thí điểm phát suất ăn miễn phí trên tàu bắt đầu cách đây hơn một năm - Ảnh: NGỌC LOAN

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chủ trương miễn phí suất ăn chế biến sẵn trên tàu xuất phát từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. 

Thay vì nấu ăn trên tàu, khách ăn gì mua nấy như trước kia, hai công ty vận tải đường sắt đã ký hợp đồng mua suất ăn chế biến sẵn với giá 35.000 đồng/bữa chính, 25.000 đồng/bữa phụ.

Suất ăn được chế biến sẵn tại xưởng, đóng hộp, sau đó vận chuyển lên tàu để bảo quản trong tủ mát. Tới giờ ăn, nhân viên trên tàu sẽ hâm nóng và đưa ra phục vụ miễn phí cho hành khách.

Việc phát suất ăn miễn phí được thí điểm từ ngày 10-1-2018 trên một số đoàn tàu Thống Nhất và ban đầu, khách đi trên tuyến này sẽ được phục vụ miễn phí 4 bữa chính và một bữa phụ. 

Nhưng sau một thời gian, hai công ty đường sắt đã giảm dần bữa ăn miễn phí do khách đi tàu  thường xuyên bỏ thừa mứa, gây lãng phí.

Khuyến cáo không mua vé tàu từ website không thuộc ngành đường sắt Khuyến cáo không mua vé tàu từ website không thuộc ngành đường sắt

TTO - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa khuyến cáo hành khách không mua vé tàu từ những website có tên miền gần giống với website bán vé tàu của ngành đường sắt với giá vé đắt hơn so với vé của đường sắt bán ra qua kênh chính thức.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận