14/09/2015 15:42 GMT+7

Đường ngập gần 10 ngày do thi công làm bít cống?

HỮU KHOA
HỮU KHOA

TTO - Nhiều hộ dân sống dọc đường Trần Đại Nghĩa, đoạn qua P.Tân Tạo, Q.Bình Tân và xã Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM phản ảnh gần 10 ngày nay họ phải sống trong tình trạng đường bị ngập.

Tai nạn luôn rình rập mỗi khi có xe lớn chạy qua - Ảnh: Hữu Khoa

Ghi nhận trên đường Trần Đại Nghĩa trưa 14-9, mặc dù trời nắng nhưng nước vẫn còn ngập sâu một đoạn khoảng 200m. Xe cộ qua lại gặp nhiều khó khăn, thường xuyên bị ùn ứ do một số xe tránh nước và các xe chết máy dẫn bộ phía trước.

Nước ngập, nhiều ổ gà, ổ voi trên đường tạo thành bẫy khiến người đi qua bị té ngã, nguy hiểm.

Nhiều tiểu thương tại chợ Khải Hoàn trên đường này phải nghỉ bán, một số tiểu thương bày bán nhưng không ai mua do nước ngập.

Bà Bùi Thị Kim Duyên (60 tuổi, bán hàng tại chợ Khải Hoàn) búc xúc: “Nước ngập sâu trên đường và tràn vào chợ gần 10 ngày nay mà không ai xuống giải quyết. Buôn bán ế ẩm, cả buổi không có một khách mua hàng”.

Bà Duyên cho biết nhiều người lấy rau về bán nhưng không ai mua, rau hư hỏng đành đổ bỏ hết, lỗ nặng.

Còn chị Phạm Thị Chi (quê An Giang) cho biết hơn một tuần nay nước ngập, không ai đến quán hủ tiếu của chị để ăn. Chị Chi nói: “Nhà thuê một tháng 6 triệu nhưng cả tuần nay không bán được gì, tiền nhà thì đến tháng phải đóng, tôi rất lo lắng không biết khi nào nước mới rút hết”.

Ngoài gia đình của bà Duyên, chị Chi còn rất nhiều hộ dân ở khu vực này bị ảnh hưởng bởi nước ngập kéo dài gần 10 ngày qua.

Người dân tại khu vực này cho biết, nguyên nhân khiến nước ngập kéo dài trên đường này là do một công trình thi công làm bít cống thoát nước. Người dân đã phản ảnh nhiều lần nhưng không thấy ai xuống giải quyết.

Nhiều ổ gà, ổ voi xuất hiện trên đường khiến xe cộ qua lại thường xuyên bị té ngã - Ảnh: Hữu Khoa
Theo người dân, nguyên nhân nước ngập kéo dài là do công trình thi công gần đó làm bít đường cống thoát nước- Ảnh: Hữu Khoa
Một sạp bán rau cải tại chợ Khải Hoàn không một bóng người mua do ngập nước - Ảnh: Hữu Khoa
Một tiểu thương ngủ tại sạp bán hàng chờ nước rút - Ảnh: Hữu Khoa
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên