Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Đường dẫn vào làng đại học xuống cấp trầm trọng với hàng trăm ‘hố bom’

24/07/2022 18:32 GMT+7

TTO - Nhiều năm qua, hàng ngàn sinh viên và người đi đường phải chịu cảnh khổ sở khi đi vào đường Tô Vĩnh Diện (dẫn vào Làng Đại học Quốc gia TP.HCM) khi có tới hàng trăm 'hố bom' ngập nước trên con đường 1km bất kể trời mưa hay nắng.

Đường dẫn vào làng đại học xuống cấp trầm trọng với hàng trăm ‘hố bom’ - Ảnh 1.

Đường Tô Vĩnh Diện dài khoảng 1km dẫn vào Làng Đại học Quốc gia TP.HCM có hàng trăm hố nước - Ảnh: KIỀU HẠNH

Đường Tô Vĩnh Diện (thuộc phường Đông Hòa, tỉnh Bình Dương) kết nối giao thông từ quốc lộ 1K đến các khu công nghiệp, xí nghiệp ở địa bàn TP Thủ Đức, cũng là đường dẫn vào ký túc xá khu B (làng đại học) nơi có hàng nghìn sinh viên đang sinh sống.

Tuy nhiên khoảng 3 năm qua, đường Tô Vĩnh Diện bị hư hỏng trầm trọng. Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại trên đường này xuất hiện hàng trăm hố lớn nhỏ, nhiều hố lớn như "hố bom", có hố rộng hơn 3-4m chiếm hết lòng đường và đọng nước. Ngày ngày, người dân khu vực và sinh viên đi lại khổ sở trăm bề.

Trong khi đó, các đoạn nối từ đường Tô Vĩnh Diện qua đường Lương Định Của (xung quanh ký túc xá khu B) cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Mặt đường hầu như toàn là "ổ gà", tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Để né các "hố bom" này, xe cộ phải luồn lách, lấn sâu vào vỉa hè phía nhà dân, một số xe lấn trái đường gây khó khăn cho các xe đi thuận chiều.

Đường dẫn vào làng đại học xuống cấp trầm trọng với hàng trăm ‘hố bom’ - Ảnh 2.

Không ít xe phải quay đầu khi thấy đường quá xấu - Ảnh: KIỀU HẠNH

Thường xuyên đi trên đường Tô Vĩnh Diện, chị Nguyễn Thị Thu Hương (sinh viên ở ký túc xá khu B) cho biết đường xấu một phần do xe cộ đi nhiều, phần do các hàng quán, nhà dân xả thẳng nước sinh hoạt ra ngoài.

Trước đó, vào năm 2020, trên đường này đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khi 3 người chạy xe máy bất ngờ té ngã xuống hố ngập nước gần trụ điện, 1 người tử vong. Tuy nhiên từ đó đến nay con đường vẫn chưa được sửa chữa.

"Dù biết khó đi nhưng đây là đường ngắn nhất dẫn từ quốc lộ 1K vào làng đại học nên phải cắn răng đi. Nhiều người đi đường và sinh viên hy vọng đường Tô Vĩnh Diện được sửa càng sớm càng tốt", chị Hương chia sẻ.

Đường dẫn vào làng đại học xuống cấp trầm trọng với hàng trăm ‘hố bom’ - Ảnh 3.

Đây là tuyến đường được nhiều người dân, sinh viên lựa chọn đi vào làng đại học và các khu vực lân cận - Ảnh: KIỀU HẠNH

Đường dẫn vào làng đại học xuống cấp trầm trọng với hàng trăm ‘hố bom’ - Ảnh 4.

Nước thải chảy trực tiếp từ nhà dân ra đường Tô Vĩnh Diện (phường Đông Hòa, tỉnh Bình Dương) - Ảnh: KIỀU HẠNH

TP Thủ Đức gấp rút hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của TP Thủ Đức gấp rút hoàn thành dự án nâng cấp đường Lương Định Của

TTO - UBND TP Thủ Đức và chủ đầu tư đang đẩy nhanh việc bàn giao mặt bằng, thi công trở lại dự án nâng cấp đường Lương Định Của.

KIỀU HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận