Tag: Dương Bích Liên

Danh họa Dương Bích Liên và những chuyện chưa kể

Có một số chuyện về danh họa Dương Bích Liên mà đến nay, chuẩn bị kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông, mới được kể lại, khiến người nghe không khỏi ngậm ngùi.

Giá đôi mắt

TTO - Tôi có sở thích mua tranh khi thấy thích, và đa số… để đó. Mấy ngày bị corona "nhốt", có thời gian mang tranh ra treo, bỗng nhớ cô L..

Lại đấu giá tiền tỉ tranh Lê Phổ, Vũ Cao Đàm, Bùi Xuân Phái tại TP.HCM

TTO - Nhà đấu giá Lythi chọn những tên tuổi như Lê Phổ, Vũ Cao Đàm, Bùi Xuân Phái, Dương Bích Liên... cùng và những họa sĩ trẻ tài năng cho phiên đấu giá 'mở hàng' năm mới 2019.

Họa sĩ Lê Việt Hồng đạo tranh của họa sĩ Dương Bích Liên

TT - Hơn một năm sau khi tác phẩm nổi tiếng của danh họa Dương Bích Liên được đăng trang bìa tạp chí Văn Nghệ Cà Mau với tên tác giả khác, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Cà Mau tiến hành họp 
làm rõ vụ việc.

​Một dòng chảy từ khởi nguồn

TTCT - Có thể xem được một tập hợp tranh tuy không đồ sộ song hiện diện nhiều họa sĩ đã tạo nên bức chân dung của mỹ thuật Việt Nam hiện đại chỉ trong một triển lãm - Khởi nguồn (*).

Triển lãm tranh Phong cảnh Việt Nam

TT - Triển lãm tranh Phong cảnh Việt Nam đang diễn ra tại Gallery 8, số 8 Phùng Khắc Khoan, quận 1, TP.HCM.

Dương Bích Liên: Giọt nắng - một ngày

TTCN - Điều mong ước của nhà phê bình Thái Bá Vân (1934-1999) và nhiều người yêu nghệ thuật đã thành sự thật. Triển lãm cá nhân đầu tiên, hồi cố, gồm gần như toàn bộ các tác phẩm quan trọng của họa sĩ Dương Bích Liên được hai nhà sưu tập Nguyễn Hào Hải và Trần Hậu Tuấn tổ chức trang trọng tại TP.HCM