Tag: dược phẩm

Việt Nam làm gì để trở thành trung tâm sản xuất dược phẩm?

Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm sản xuất dược phẩm giá trị cao trong khu vực. Giải pháp nào để thực hiện được mục tiêu này?

Nhà máy dược trong không gian và lợi ích không ngờ

Nhà máy dược của Công ty Varda (Mỹ) sẽ bay trên quỹ đạo ở độ cao hơn 1.000km trong hơn một tháng.

‘Được tín nhiệm’ là yếu tố quan trọng trên thị trường bán lẻ dược phẩm

Thị trường bán lẻ dược phẩm Việt Nam năng động và có tốc độ tăng trưởng hàng đầu trên thế giới. Nhiều hãng nghiên cứu đã đưa ra báo cáo về tốc độ tăng trưởng ấn tượng và dự đoán triển vọng tăng trưởng doanh thu của thị trường này.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Bộ Y tế cần họp, làm việc định kỳ gỡ vướng ngay cho doanh nghiệp dược

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế tổ chức họp, làm việc định kỳ với hiệp hội, doanh nghiệp dược phẩm, cùng các bộ ngành liên quan để xử lý ngay các vấn đề cụ thể phát sinh trong thực tiễn.

Công nghiệp dược Việt Nam: Vẫn đứng trên chân người khác

TTCT - Mặc dù được đánh giá là quốc gia có tiềm năng về dược liệu, y học cổ truyền, sản xuất vắc xin và phát triển hóa dược, nhưng VN hiện vẫn phải nhập khẩu trên 90% nguyên liệu sản xuất thuốc. Đây là lý do ngành công nghiệp dược vẫn ở trong tình thế chông chênh.

Bán lẻ dược: Hấp dẫn và cạnh tranh

TTCT - Thị trường bán lẻ dược phẩm VN được đánh giá có nhiều cơ hội hậu đại dịch.

Công nghiệp dược và mục tiêu 20 tỉ USD

TTCT - Theo chương trình phát triển công nghiệp dược đã được Chính phủ phê duyệt, mục tiêu đến năm 2045 VN sẽ có thuốc phát minh từ nguồn dược liệu đặc hữu được nghiên cứu, sản xuất và đăng ký bản quyền, phấn đấu tổng giá trị ngành công nghiệp dược đóng góp vào GDP trên 20 tỉ USD. Mục tiêu này liệu có trở thành hiện thực?

TP.HCM mục tiêu 2030 có khu công nghiệp dược 300ha, tiến tới xuất khẩu dược phẩm

TTO - Đa số nhà máy dược phẩm ở TP.HCM đều sản xuất các mặt hàng generic thông thường mang tính trùng lắp; nhiều nhà máy sản xuất cùng một hoạt chất và nguyên liệu chủ yếu nhập từ Ấn Độ, Trung Quốc.

43% con sông trên thế giới chứa các loại dược phẩm nguy hiểm

TTO - Một nghiên cứu mới ở Anh đã chỉ ra gần một nửa số con sông trên Trái đất bị ô nhiễm các loại dược phẩm nguy hiểm.

GSK thành lập Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam

GSK, một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Anh, vừa ra mắt pháp nhân mới tại Việt Nam, Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam (tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD).