Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Được nhờ đi “dằn mặt”, đánh nhầm công an cải trang

28/02/2016 13:25 GMT+7

TTO - Sau khi cùng nhóm giang hồ chặn đánh nhầm các công an cải trang đang làm nhiệm vụ, Nguyễn Xuân Lam bỏ trốn lệnh truy nã đến 6 năm sau thì bị bắt lại.

Đối tượng “đánh nhầm” công an cải trang bị bắt sáng 28-2 sau 6 năm bị truy nã - ẢNH: BÁ SƠN
Đối tượng “đánh nhầm” công an cải trang bị bắt sáng 28-2 sau 6 năm bị truy nã - ẢNH: BÁ SƠN

Ngày 28-2, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Nguyễn Xuân Lam - 37 tuổi, thường trú tại P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một khi đang lẩn trốn lệnh truy nã tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, tối 26-2-2010, Lam được Trần Phi Long (ngụ TP.Thủ Dầu Một) nói có người đang theo dõi vợ mình nên nhờ Lam đi “đánh dằn mặt” những người đang theo dõi này.

Nhận lời, Lam cùng với Long và 6 đối tượng khác hùng hổ đi tìm kiếm những người được cho là đang theo dõi vợ của Long.

Khi đến ngã tư Tân Lập, thuộc P.Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một (gần chùa Bà tỉnh Bình Dương), các đối tượng này thấy một nhóm 5 người, gồm 1 cán bộ công an TP.Thủ Dầu Một và 4 cán bộ Công an tỉnh Bình Dương đang mặc thường phục để làm nhiệm vụ bảo vệ lễ hội rằm tháng Giêng.

Tưởng nhầm nhóm công an cải trang trên là những người đang theo dõi vợ của Long nên nhóm của Lam, Long lập tức xông vào ép xe các công an và ra tay hành hung.

Người bị nhóm này đánh nặng nhất là anh Đậu Đình Hùng (cán bộ Công an TP.Thủ Dầu Một) bị đánh bằng mũ bảo hiểm tới gãy xương mũi.

Các đối tượng trong nhóm của Lam đều bị bắt ngay sau đó, riêng Lam bỏ trốn. Công an tỉnh Bình Dương đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã, bắt được Lam sau 6 năm bỏ trốn.

Theo hồ sơ, Lam từng có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận