Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Được mua nhà tại Forest City nhưng không được cấp visa cư trú

06/09/2018 14:28 GMT+7

TTO - Ông Mahathir Mohamad, thủ tướng Malaysia, mới xác nhận việc người nước ngoài, kể cả người Trung Quốc, có thể mua nhà tại dự án lớn Forest City ở miền nam nước này nhưng sẽ không được cấp visa cư trú tại đây.

Được mua nhà tại Forest City nhưng không được cấp visa cư trú - Ảnh 1.

Dự án Forest City ở cực nam Malaysia nhắm vào khách Trung Quốc để cung cấp một giải pháp rẻ hơn cho bất động sản đắt đỏ tại Singapore. Người mua Trung Quốc chiếm khoảng 2/3 số lượng nhà bán ra dù công trình chưa xây xong - Ảnh: Bloomberg

Báo The Star của Malaysia dẫn lời ông Mahathir ngày 4-9: "Họ có thể mua tài sản, nhưng chúng ta sẽ không cấp cho họ visa cư trú để nhập cảnh vào Malaysia và sống ở đó" - ông Mahathir nói. 

Quan điểm này rõ ràng đã có nhượng bộ so với ý kiến đưa ra tuần trước của ông Mahathir khi ông nói cấm người nước ngoài mua nhà tại dự án "khủng" Forest City ở Johor.

Truyền thông lập tức phát đi thông tin này để trấn an nhà đầu tư, nhưng Văn phòng Thủ tướng sau đó đã giải thích lại việc mua nhà sẽ không đảm bảo nhà đầu tư tự động trở thành cư dân thường trú tại Malaysia. 

Cơ quan này cho biết Malaysia sẽ áp đặt "điều kiện và thông tin" nhất định với người nước ngoài mua bất động sản ở Malaysia.

Chính quyền bang Johor cũng khẳng định: "Bang Johor không phân biệt đối xử với các nhà đầu tư nước ngoài theo địa lý hay quốc tịch. Tuy nhiên họ phải tuân thủ quy định pháp luật, quy định tiểu bang và quy định của hành lang phát triển kinh tế Iskandar. 

Theo đó, người nước ngoài chỉ được phép mua nhà có giá từ 1 triệu ringgit (240.000 USD) trở lên".

Malaysia mạnh tay với dự án 100 tỉ USD Malaysia mạnh tay với dự án 100 tỉ USD

TTO - Thủ tướng Mahathir Mohamad vừa tuyên bố Malaysia sẽ cấm người nước ngoài mua nhà của dự án bất động sản trị giá 100 tỉ USD Forest City tại bang Johor, miền nam nước này.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận