24/03/2021 19:00 GMT+7

Dược Hậu Giang hội nhập toàn cầu, nâng tầm thương hiệu thuốc Việt

P.Q
P.Q

Năm 2020 tác động không nhỏ đến ngành dược, song nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực vượt sóng thành công và tìm được lối đi riêng.

Dược Hậu Giang hội nhập toàn cầu, nâng tầm thương hiệu thuốc Việt - Ảnh 1.

Ông Đoàn Đình Duy Khương - Tổng Giám đốc điều hành đại diện Dược Hậu Giang nhận giải Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất

Năm 2020, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Dược Hậu Giang trong việc nâng cao chất lượng và gia tăng năng lực cạnh tranh của các sản phẩm theo tiêu chuẩn GMP toàn cầu. 

Đây chính là bước đi đột phá để hội nhập toàn cầu của công ty với sứ mệnh nâng tầm thuốc Việt không chỉ tại thị trường trong nước mà còn vững vàng vươn ra thị trường quốc tế, từ đó nâng tầm vị thế của công ty trên bản đồ doanh nghiệp dược uy tín thế giới, gia tăng lợi ích cho các bên liên quan đồng thời nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của hàng triệu người dân.

Có thể thấy, năm 2020, GDP Việt Nam đạt 2,9%, mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Ngành dược cũng không nằm ngoài vòng vây đó, chỉ tăng trưởng 2,8%. 

Báo cáo của Vietnam Report cho thấy, có 64,3% doanh nghiệp dược chịu ảnh hưởng vừa phải; 28,6% doanh nghiệp bị tác động ít và 7,1% doanh nghiệp bị tác động nghiêm trọng bởi việc thiếu hụt nguyên liệu, lệnh giãn cách xã hội, phong tỏa bệnh viện...

Dù vậy, giữa khó khăn chung, thách thức này vẫn tạo ra sức bật cho những doanh nghiệp dược sớm đưa ra chiến lược hiệu quả. 

Tại diễn đàn "Xuyên qua vùng nhiễu động" của Forbes, ngành dược vẫn góp 4 cái tên vào top "50 công ty niêm yết tốt nhất 2020". Dẫn đầu ngành là Dược Hậu Giang với doanh thu gần như đạt kế hoạch đề ra và lãi ròng lên đến 739 tỉ đồng - tăng 17% so với cùng kỳ.

Những thành quả đạt được với doanh nghiệp dược này không phải là điều dễ dàng. Công ty đã linh hoạt trong mọi hoạt động, thích nghi và cải tiến liên tục. Với mỗi kịch bản hành động, công ty lại ứng dụng phương pháp cải tiến không ngừng nghỉ Kaizen.

Đồ thị nhịp tim của Kaizen là một chu trình 4 bước PDCA (Plan-Do-Check-Act) liên tục thực hiện lập kế hoạch, triển khai, kiểm tra và cải tiến để hoàn thiện toàn bộ quy trình cũng như nâng cao hiệu quả của từng hành động. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phân cấp, phân nhiệm mạnh mẽ tạo điều kiện cho mỗi cấp quản lý cải tiến hiệu quả mọi hoạt động, dù là nhỏ nhất.

Dược Hậu Giang hội nhập toàn cầu, nâng tầm thương hiệu thuốc Việt - Ảnh 2.

Đồ thị nhịp tim của Kaizen là một chu trình 4 bước PDCA (Plan-Do-Check-Act)

Giai đoạn dịch bệnh, công ty đặt mục tiêu đảm bảo an toàn cho 3.000 cán bộ công nhân viên lên hàng đầu, đặc biệt là những người có nguy cơ lây nhiễm cao, giữ sản xuất không bị gián đoạn bởi COVID-19. 

Giai đoạn bình thường mới, doanh nghiệp áp dụng phương pháp "Just In Time" giúp tăng tốc sản xuất kinh doanh, để đáp ứng các đơn hàng mới.

Doanh nghiệp cũng chủ động dự trữ nguồn nguyên liệu ngay từ đầu, vừa đảm bảo sản xuất lẫn bình ổn giá dược phẩm. Chi phí bán hàng, chi phí quản lý... đều giảm nhờ vận dụng các phương pháp quản trị hệ thống hiệu quả. Công ty đã kiểm soát tốt mọi hoạt động của mình trong một năm đầy thách thức.

Các hoạt động của doanh nghiệp này không chỉ tập trung vào việc ứng phó với dịch bệnh, mà còn phải mở đường tạo ra các động lực tăng trưởng mới. 

Sau một năm vượt sóng thành công, doanh nghiệp đặt mục tiêu sẽ mở rộng thị trường kinh doanh trong và ngoài nước, nâng cao hình ảnh Dược Hậu Giang từ một thương hiệu quốc gia vươn lên thành doanh nghiệp quốc tế.

Dược Hậu Giang hội nhập toàn cầu, nâng tầm thương hiệu thuốc Việt - Ảnh 3.

Có thêm dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn Japan-GMP, Dược Hậu Giang có thêm cơ hội hội nhập toàn cầu, nâng tầm thuốc Việt

Doanh nghiệp đã thành công khi nâng cấp thêm một dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn Japan-GMP. Sản phẩm chất lượng cao được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn quốc tế là yếu tố quan trọng giúp công ty có thêm cơ hội hội nhập toàn cầu, nâng tầm thuốc việt.

Cụ thể, có thể kể đến Hapacol 650 được tối ưu chất lượng theo tiến trình công nghệ mới nhất trên thế giới. Cả 16 loại Hapacol cho người lớn đều được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn Japan-GMP, đảm bảo hiệu quả và an toàn đến từng viên, đạt tiêu chuẩn lưu hành nghiêm ngặt trong bệnh viện lẫn rộng cửa xuất khẩu sang quốc gia "khó tính" Nhật Bản.

Trên thị trường, Hapacol chính là thương hiệu giảm đau hạ sốt đầu tiên đạt chất lượng Nhật. Japan-GMP là chứng nhận chất lượng cao nhất do Cơ quan Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Bản (PMDA) trực tiếp cấp. Không chỉ sở hữu chất lượng sánh ngang thuốc ngoại, Hapacol còn đi đầu trong việc mang đến hàm lượng 650mg paracetamol đáp ứng nhu cầu điều trị cho người lớn.

Tiêu chuẩn GMP toàn cầu chính là bước đi đột phá để hội nhập toàn cầu của Dược Hậu Giang, góp phần khẳng định sự kiên định với chiến lược trở thành "doanh nghiệp dược generic lớn nhất Việt Nam" và "doanh nghiệp dẫn đầu về ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động".

photo-3

Dược Hậu Giang hiện có 02 dây chuyền sản xuất viên nén và viên nén bao phim đạt tiêu chuẩn Japan-GMP.

Chi tiết về Japan-GMP vui lòng xem tại đây: http://japangmp.dhgpharma.com.vn/vi/

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên