Tag: dùng vũ lực

Tranh chấp ngư trường ở Cà Mau: Đã khởi tố 7 vụ án

Liên quan đến các vụ tranh chấp ngư trường thời gian gần đây ở Cà Mau, Công an tỉnh đã khởi tố 7 vụ án và bắt tạm giam 15 bị can.

Phòng cảnh sát giao thông (PC08) Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ cảnh sát giao thông đạp ngã xe người vi phạm. Vụ việc được dư luận quan tâm, đặt câu hỏi khi nào cảnh sát giao thông được dùng vũ lực?

Khủng bố đòi nợ thuê: Ngân hàng, công ty tài chính vô can?

Công an Tiền Giang vừa triệt xóa công ty luật núp bóng đòi nợ thuê cưỡng đoạt tài sản gần 1.000 tỉ đồng. Đáng chú ý, tổ chức tội phạm này nhận hàng ngàn hợp đồng vay của người dân từ các ngân hàng, công ty tài chính rồi đe dọa, khủng bố đòi nợ thuê.

Phạt đến 75 triệu đồng nếu ngược đãi người giúp việc gia đình

TTO - Người sử dụng lao động có hành vi ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động hoặc dùng vũ lực đối với người giúp việc gia đình nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt tiền từ 50-75 triệu đồng.

Thăm nhân chứng Hoàng Sa tại Quảng Nam và Đà Nẵng

TTO - Ngày 18-1, UBND huyện Hoàng Sa tổ chức các đoàn đi thăm, viếng nhân chứng từng sinh sống và làm việc tại Hoàng Sa trước thời điểm Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo Hoàng Sa ngày 19-1-1974 tại tỉnh Quảng Nam.

Uyên ương 'nội chiến' mùa COVID-19

TTO - Giãn cách xã hội kéo dài trong thời gian qua đi kèm mất thu nhập cá nhân đã và đang là mảnh đất màu mỡ cho những khác biệt vốn có giữa vợ chồng nảy nở và lớn lên thành những dông tố có thể nhấn chìm con thuyền hôn nhân.

Việt Nam chủ trì họp Cục trưởng tác chiến ASEAN

TTO - Nguy cơ xảy ra va chạm trên Biển Đông ngày càng cao do có những hành động quân sự ở khu vực này bất chấp luật pháp quốc tế. Là láng giềng của nhau nên bất cứ tình huống nào cũng nên kiềm chế, hạn chế dùng vũ lực...

Đòi nợ bất lương: Coi chừng xộ khám

TTO - Đi đòi nợ nhưng đưa hàng chục người đến nhà con nợ để đe dọa, hành hung, ép ký giấy nhận nợ khiến nạn nhân bị dồn đến bước đường cùng. Đó là thực trạng của nhiều vụ án đi đòi nợ thuê hiện nay.

Đòi nợ thuê sẽ bị khai tử?

TTO - “Không có doanh nghiệp nào mà người lao động chủ yếu là xăm trổ, ba trợn ba trạo, công cụ lao động là dao kiếm, thủ đoạn là vũ lực”, đại biểu Nguyễn Mai Bộ nêu lý lẽ đồng tình đề xuất bỏ dịch vụ đòi nợ thuê.