Tag: dùng thuốc hạ sốt

Chuyên gia hướng dẫn cách chăm sóc trẻ bị sốt tại nhà

Khi trẻ bị sốt, nhiều phụ huynh rất bối rối và thực hiện nhiều cách như chườm mát, truyền nước cho trẻ… Những điều này có giúp trẻ hết sốt không? Chườm mát liệu có đúng?

Nhiều loại thuốc hạ sốt, dùng sao cho an toàn?

Các bác sĩ cho hay hiện nay có rất nhiều loại thuốc hạ sốt, giảm đau khác nhau, do đó người dân cần lựa chọn đúng loại và sử dụng đúng liều để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Dùng thuốc hạ sốt nào an toàn?

TTO - Dịch sốt xuất huyết, cúm A, cúm B đều đang ở cao điểm, cùng có biểu hiện chung là sốt, nhưng có được dùng chung thuốc hạ sốt hay không? Dùng thuốc hạ sốt như thế nào là an toàn?

F0 nặng vừa về nhà kể chuyện rưng rưng lần đầu tiên ăn ổ bánh mì của bác sĩ

TTO - Khi biết mình bị nhiễm COVID-19 cũng không hoang mang lắm. Nhưng khi bệnh chuyển nặng, phải đi chữa bệnh thì việc tự tin đã hết hẳn, tôi cảm nhận được việc phổi mình bị ảnh hưởng nặng nề và tình hình sức khỏe chuyển biến xấu.

Cảnh báo ngộ độc do 'tự dùng thuốc hạ sốt chữa bệnh COVID-19 theo mạng xã hội'

TTO - Cơ quan y tế cảnh báo về tình trạng ngộ độc paracetamol do tự dùng thuốc chữa bệnh COVID-19 theo hướng dẫn trên mạng xã hội.

Tiêu chí chọn và dùng thuốc hạ sốt an toàn trong mùa dịch của Thanh Thảo

Hotmom Thanh Thảo chuẩn bị thuốc gói hạ sốt chứa paracetamol hương cam vị ngọt cho các bé, viên uống tiện lợi cho bản thân và ông xã...

Cách dùng thuốc hạ sốt tại nhà đúng và an toàn

Thuốc hạ sốt tuy là loại thuốc thông thường có thể tự sử dụng nhưng đặc biệt cần lưu ý khi phải dùng thuốc cho trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Sự nguy hiểm của men gan cao

Men gan tăng cao là dấu hiệu của nhiều bất ổn trong cơ thể như viêm gan cấp, viêm gan mạn tính giai đoạn hoạt động, tắc đường mật, viêm tụy…

Bệnh nhân bị sốt: Nên điều trị như thế nào?

Sốt là một triệu chứng phổ biến, gọi là sốt khi thân nhiệt trên 37,5 độ C nếu cặp ở miệng hoặc nhiệt độ đo ở hậu môn trên 38 độ C.