Thứ 6, ngày 29 tháng 10 năm 2021

Dùng súng, lưỡi lê tấn công, gây thương tích cho cảnh sát hình sự

25/05/2019 17:10 GMT+7

TTO - Ngày 25-5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã tạm giữ Nguyễn Đoan Út và Lê Ngọc Trang (cùng trú tại TP Thanh Hóa) để điều tra hành vi sử dụng súng, lưỡi lê gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Dùng súng, lưỡi lê tấn công, gây thương tích cho cảnh sát hình sự - Ảnh 1.

Hai nghi phạm Nguyễn Đoan Út (mặc áo trắng) và Lê Ngọc Trang tại cơ quan công an - Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa, khoảng 20h ngày 24-5 tại một quán bia trên đại lộ Lê Lợi, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa đã xảy ra vụ gây rối trật tự công cộng. 

Nguyên nhân là do mâu thuẫn trong lúc uống bia, Nguyễn Đoan Út (28 tuổi, trú phường Đông Hương) dùng vỏ chai bia, cốc thủy tinh, ghế nhựa đuổi đánh nhóm bốn thanh niên đang ngồi uống bia ở bàn bên cạnh, khiến một người bị thương.

Sau đó, Út về nhà lấy một khẩu súng ngắn tự chế, một lưỡi lê ba cạnh, rồi rủ thêm Lê Ngọc Trang quay lại quán bia để tìm bốn thanh niên đánh nhau tiếp. Lúc này, tổ công tác gồm bốn cảnh sát hình sự Công an thành phố Thanh Hóa, sau khi nhận được tin báo của nhân dân đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Khi Trang chở Út quay lại quán bia, Út một tay cầm súng, một tay cầm lưỡi lê, hướng thẳng mũi súng vào trong quán bia bóp cò nhưng súng không nổ.

Dùng súng, lưỡi lê tấn công, gây thương tích cho cảnh sát hình sự - Ảnh 2.

Hai nghi phạm Nguyễn Đoan Út (áo trắng) và Lê Ngọc Trang cùng các tang vật công an thu được - Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp.

Nhận thấy người này manh động, tổ công tác rút thẻ công an ra hô lớn "cảnh sát hình sự đây, tất cả đứng im". Tuy nhiên, Út vẫn cầm súng, lưỡi lê lao vào trong quán đâm trúng đùi trái cảnh sát Lê Thế Anh, cán bộ Đội cảnh sát hình sự Công anTP Thanh Hóa. 

Mặc dù bị thương, nhưng cảnh sát Lê Thế Anh vẫn kịp quật ngã tên Út, tước được khẩu súng trên tay người này và cùng đồng đội khống chế, bắt giữ cả hai người đưa về trụ sở công an xử lý.

Hiện tại, anh Lê Thế Anh đang được điều trị vết thương tại Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa.

Dùng súng, lưỡi lê tấn công, gây thương tích cho cảnh sát hình sự - Ảnh 3.

Lãnh đạo và cán bộ Công an TP Thanh Hóa thăm hỏi, động viên cảnh sát Lê Thế Anh bị thương khi làm nhiệm vụ tối 24-5 - Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận