Đừng quá lạm dụng mặt nạ dưỡng da

06/09/2017 16:28 GMT+7

Thời gian gần đây, mặt nạ dưỡng da làm từ trái cây tươi, thực phẩm… ngày càng được nhiều người sử dụng.

Đừng quá lạm dụng mặt nạ dưỡng da - Ảnh 1.

Lý do mặt nạ dưỡng da làm từ trái cây tươi, thực phẩm được ưa chuộng vì những nguyên liệu này đều rẻ hơn rất nhiều so với mỹ phẩm và mặt nạ dưỡng da do các thương hiệu nổi tiếng bán; lại yên tâm vì do mình tự tay chế biến từ những nguyên liệu sẵn có tại gia đình, một công đôi tác dụng vừa ăn được vừa đắp mặt nạ luôn.

Mặt nạ bằng trái cây, thực phẩm có chất chống oxy hóa, có tác dụng lột nhẹ… sẽ giúp da đẹp hơn sau khi sử dụng; nhưng nhiều người phụ nữ quá cầu toàn với làn da của mình nên tăng số giờ đắp mặt nạ lên dẫn đến quá liều, lợi bất cập hại.

Không phải ai cũng có thể sử dụng những phương pháp làm đẹp tự chế này, tùy theo cơ địa từng loại da mà có phương pháp cho riêng mình. Có phương pháp hợp với da người này nhưng không ổn cho da người khác, tùy từng loại da khô hay nhờn, vì trong trái cây có thành phần axít nên có tác dụng bào mòn da, gây tổn thương da.

Để đảm bảo cho làn da của mình, trước khi có ý định sử dụng một loại mặt nạ dưỡng da nào thì hãy thoa một lượng nhỏ lên phía sau tai hoặc ở mặt trong của khủy tay, đợi trong vòng 24 tiếng không có bất cứ phản ứng nào trên da thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại mặt nạ này. Sau khi đắp mặt nạ xong, bên cạnh việc rửa sạch mặt bằng nước ấm, bạn cũng cần rửa sạch mặt với nước lạnh. Đừng cho rằng càng đắp mặt nạ nhiều càng tốt, trái lại việc đắp mặt nạ quá nhiều sẽ gây nên tác dụng "phản chủ". Các chuyên gia khuyên bạn nên đắp mặt nạ không quá 2 lần mỗi tuần.

Làn da đẹp là mơ ước của tất cả mọi người, không chỉ riêng chị em phụ nữ. Nhiều người đầu tư rất nhiều tiền bạc cho các loại mỹ phẩm chăm sóc da, mà quên mất một điều quan trọng là để có một làn da đẹp thì một yếu tố không thể thiếu được chính là chế độ dinh dưỡng, uống nhiều nước, tập luyện thể dục thể thao đều đặn 30 phút mỗi ngày.

Nguồn: Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Đắk Lắk
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận