TT - Một nghiên cứu mới trong lĩnh vực thần kinh học cho biết có thể sử dụng nam châm để kích thích hỗ trợ tế bào não phục hồi. Một số chuyên gia đưa ra nhận định lạc quan cho đây là nghiên cứu quan trọng, hấp dẫn và đi đúng hướng trong việc phục hồi chức năng não sau đột quỵ.
Nghiên cứu được các nhà khoa học thuộc Tổ chức Santa Lucia (Rome, Ý) thực hiện trên 20 bệnh nhân còn sống sau khi bị đột quỵ. Một nửa số bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên tham gia điều trị bằng liệu pháp nam châm xuyên sọ (dùng một nam châm điện đặt ngoài da vùng đầu tạo ra từ trường kích thích các tế bào thần kinh) mỗi ngày trong vòng hai tuần.
Kết quả cho thấy nhóm sử dụng nam châm cải thiện khoảng 15% khả năng phục hồi hoạt động của não, dựa trên việc đánh giá các hoạt động sinh hoạt hằng ngày khi so với nhóm đối chứng. Tỉ lệ này tăng dần lên khoảng 23% sau hai tuần điều trị.
Thêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận