Đừng khiến con đường của Công Phượng thêm gập ghềnh

02/03/2019 16:14 GMT+7

TTO – Công Phượng không được vào sân thi đấu cho CLB Incheon ở ngày khai mạc K-League có lẽ không đáng buồn bằng việc một số CĐV Việt Nam quá khích chỉ trích đội bóng Hàn Quốc vì trót để… Công Phượng ngồi ngoài suốt 90 phút.

Đừng khiến con đường của Công Phượng thêm gập ghềnh - Ảnh 1.

Công Phượng ngồi dự bị trong trận Incheon gặp Jeju - Ảnh chụp màn hình

Cảm giác chung của một người hâm mộ bóng đá Việt Nam chân chính khi vào facebook của CLB Incheon là xấu hổ. Trang Facebook của CLB Hàn Quốc bị các CĐV Việt Nam xâm chiếm, không ít người dùng lời lẽ khó nghe để chửi bới cho thỏa cơn tức giận vì xem hụt… Công Phượng.

Trận Incheon gặp Jeju diễn ra lúc 14h Hàn Quốc, tức 12h Việt Nam. Vì vậy, nhiều người đã bỏ cả giờ nghỉ trưa để theo dõi trận đấu với hi vọng được xem Công Phượng thi đấu. Điều đó đáng trân trọng nhưng cũng không thể xem là lý do để thông cảm cho hành vi thiếu lịch sự của họ.

Ở Việt Nam, Công Phượng là ngôi sao nhưng tại Hàn Quốc anh chỉ là cầu thủ bình thường. Do đó, Công Phượng phải trải qua cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đồng đội. Và chỉ khi nào chứng minh được năng lực, anh mới xứng đáng được đá chính.

Những cầu thủ hàng đầu trên thế giới cũng không ngoại lệ cho dù đó là Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo. Do đó, các CĐV không thể đòi hỏi một suất đá chính, thậm chí là việc vào sân từ ghế dự bị của Công Phượng, nhất là khi anh chỉ mới tập luyện cùng đồng đội một thời gian ngắn.

Nếu thực sự yêu mến Công Phượng thì thay vì chửi bới CLB Incheo, các CĐV nên an ủi động viên cầu thủ này ở những trận đấu tiếp theo. Công Phượng sẽ lấy đó làm động lực và quyết tâm chứng minh bản thân hòng tìm kiếm suất đá chính.

Những lời chửi bới, đòi Incheon cho Công Phượng ra sân từ các CĐV Việt Nam thực tế chẳng có tác dụng gì. Nó chỉ làm hình ảnh bóng đá Việt Nam xấu đi trong mắt người Hàn Quốc. 

Đó là điều rất đáng tiếc bởi những năm qua, người Hàn Quốc dành cho bóng đá Việt Nam (ngược lại) rất nhiều thiện cảm sau những thành công gần đây cùng HLV Park Hang Seo.

Nhưng tội nghiệp nhất vẫn là Công Phượng. Anh chắc chắn cảm thấy khó xử khi đối mặt với các đồng đội, đặc biệt là HLV trưởng và có thêm một chút áp lực. 

Công Phượng đang chiến đấu cực lực trên đất Hàn, nếu không thể dành những lời tốt đẹp cho anh thì cũng đừng khiến con đường của Công Phượng thêm gập ghềnh.

CĐV Việt Nam hụt hẫng vì Công Phượng không được ra sân CĐV Việt Nam hụt hẫng vì Công Phượng không được ra sân

TTO – Cư dân mạng Việt Nam bày tỏ sự hụt hẫng khi tiền đạo Nguyễn Công Phượng không được vào sân phút nào trong trận Incheon hòa Jeju 1-1 ở vòng 1 Giải bóng đá nhà nghề Hàn Quốc (K-League) 2019 diễn ra trưa 2-3.

HOÀI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận