Đừng kẹt trong vòng lặp "gội nhiều, bết nhiều" khi chăm sóc tóc

20/10/2017 12:16 GMT+7

Nhiều cô nàng loay hoay khó nghĩ trước câu hỏi: làm thế nào để chân tóc không dầu còn ngọn tóc không bết?

Đừng kẹt trong vòng lặp gội nhiều, bết nhiều khi chăm sóc tóc - Ảnh 1.

Thực tế, nếu gội đầu liên tục để da đầu thoáng sạch thì phần đuôi tóc lại xác xơ, còn nếu muốn giữ cho đuôi tóc mượt mà thì lại phải chịu đựng phần chân tóc xẹp lép và bóng bết.

Bí quyết ở đây nằm gọn trong ba từ: điều tiết dầu. Khi lượng tiết dầu của da đầu đạt trạng thái cân bằng, mái tóc sẽ tự khắc bóng mượt mà vẫn giữ được độ bồng bềnh chứ không bị bết dính.

Chải tóc "có tâm"

Nếu bã nhờn chỉ đọng lại trên da đầu mà không được phân bổ xuống hết sợi tóc, thì bạn sẽ gặp phải tình trạng trên da đầu thì dầu và ngứa, nhưng dưới ngọn tóc lại khô như rơm. Vậy nên, chỉ một thao tác tưởng như vô cùng đơn giản là chải đầu, nhưng bạn lại có thể điều tiết cho da đầu bớt nhờn ngứa, còn sợi tóc thì được cung cấp độ ẩm tự nhiên.

Để thực hiện được ý đồ này, tốt nhất hãy chọn dạng lược gai bản lớn, chải tóc nhẹ nhàng từ trên đỉnh đầu xuống hết đuôi tóc. Bạn có thể chải đầu ngay trước khi gội và tiếp tục lặp lại vào mỗi tối, trước khi đi ngủ.

Chọn dầu gội chuyên dụng

Những người có mái tóc nhanh bết nên dùng dầu gội thanh lọc da đầu (loại dầu gội thường được gắn mác "clarifying shampoo"). Công thức dầu gội thanh lọc có khả năng làm sạch da đầu, bụi bẩn và bã nhờn tốt hơn. Khả năng làm sạch tốt nhưng vẫn dịu nhẹ sẽ giúp duy trì mái tóc sạch nhờn trong thời gian dài, không để bạn phải gội đầu quá thường xuyên khiến da đầu bị tổn thương.

Dùng dầu xả vừa phải

Hãy ưu tiên chọn dầu xả không chứa silicone, vì silicone có thể khiến tóc nhanh bị bết, thiếu đi độ ẩm thực sự mà chỉ có độ mượt nhân tạo. Khi thoa dầu xả, bạn không nên thoa lên chân tóc. Hãy bắt đầu massage ở vị trí cách da đầu khoảng 3-5cm.

Dùng dầu gội khô ngay khi tóc chưa bết

Nhiều người nghĩ rằng dầu gội khô chỉ là biện pháp "chữa cháy" khi tóc đã bị bết ở ngày thứ hai hoặc ngày thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia lại khuyên rằng hãy dùng dầu gội khô ngay khi tóc còn chưa quá bết, để bã nhờn khi vừa mới tiết ra sẽ được thấm hút ngay. Xịt dầu gội khô lên tóc khi còn sạch cũng là một cách tạo kiểu cho tóc thêm bồng bềnh, giúp mái tóc nhìn dày hơn chứ không xơ xác trong mùa hanh khô.

Dưỡng da đầu bằng dầu

"Dùng dầu trị dầu" không chỉ là một quy tắc để dưỡng da mặt, mà hoàn toàn có thể áp dụng cho da đầu. Chỉ cần vài giọt dầu massage là da đầu của bạn đã được cung cấp đủ độ ẩm và dưỡng chất, từ đó giảm kích thích tiết bã nhờn, giúp mái tóc bớt bóng hơn. Bạn có thể ủ dầu trên tóc khoảng 10 phút, sau đó gội sạch và tiếp tục áp dụng các quy tắc về chải đầu, dùng dầu xả, dầu gội khô như đã nói ở trên.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận