![]() |
| Kiểm tra xe cơ giới. Ảnh minh họa |
Trước đó ngày 2-4, Cục Đăng kiểm đã buộc dừng hoạt động Trung tâm 8802D do cả lãnh đạo, nhân viên đều có vi phạm nghiêm trọng trong quá trình kiểm định xe, bị kỷ luật.
Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là đội kiểm tra chuyên ngành của Cục Đăng kiểm đã kiểm tra đột xuất Trung tâm 8802D (đầu tư theo hình thức xã hội hóa) và phát hiện nhiều sai phạm khi phúc tra lại ba xe 88C-003.07, 88K-2563, 29C-328.06 đã kiểm định.
Các xe này đều được đánh giá đạt yêu cầu và in giấy chứng nhận, tem kiểm định nhưng trong quá trình kiểm định từ giám đốc trung tâm đến các nhân viên đều có hành vi bỏ qua các hạng mục, công đoạn kiểm định.
Xác định vi phạm của lãnh đạo, đăng kiểm viên của Trung tâm 8802D là nghiêm trọng, Cục Đăng kiểm đã đình chỉ chức danh đăng kiểm viên xe cơ giới 3 tháng đối với ông Đỗ Hải Nam.
Ông Trần Việt Hoài (giám đốc trung tâm) và các ông Phạm Anh Sơn, Nguyễn Quang Trường bị đình chỉ chức danh 1 tháng.
Do ông Hoài là giám đốc trung tâm kiêm phụ trách dây chuyền bị đình chỉ chức danh đăng kiểm viên nên Trung tâm 8802D không đủ lãnh đạo và phụ trách dây chuyền theo quy định.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận